Máy bay trinh sát không người lái Mỹ rơi gần Baghdad?

GD&TĐ - Một máy bay trinh sát không người lái Mỹ đã rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq – hãng tin Burath dẫn lời các nguồn tin cho biết hôm nay (9/8).
Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)
Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)

Theo Burath, máy bay không người lái mang số hiệu 52187 có thể đã bị rơi do tin tặc hay bị gây nhiễu điện tử từ “một nguồn không được biết tới”.

Thông tin trên nói rằng máy bay đã rơi xuống vùng nông trại và dường như không bị hư hỏng. Các nhà chức trách Iraq sau đó đã chuyển máy bay này tới một địa điểm không xác định.

Chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ máy bay rơi. Các nhà chức trách Mỹ và Iraq vẫn chưa xác nhận vụ việc này.

Thông tin trên được đưa ra gần 1 tháng sau khi các nguồn tin Iraq cho rằng “những máy bay người lái không xác định” đã tấn công một căn cứ thuộc về Lực lượng PMU của Iraq ở tỉnh Salahudin, làm chết 1 thành viên PMU và làm 4 người khác bị thương.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi sau đó đã ra lệnh một cuộc điều tra đối với vụ việc này.

Vài ngày sau vụ tấn công trên, trang tin al-Ahd dẫn lời các nguồn tin an ninh nói rằng máy bay F-16 của Israel xâm nhập vào tỉnh Anbar và bắn 3 tên lửa Harop vào các vị trí của PMU.

Theo Press TV
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...