Máy bay trinh sát không người lái Mỹ rơi gần Baghdad?

GD&TĐ - Một máy bay trinh sát không người lái Mỹ đã rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq – hãng tin Burath dẫn lời các nguồn tin cho biết hôm nay (9/8).
Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)
Một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ, có số hiệu đăng ký "52178", được cho là đã bị rơi ở phía tây bắc thủ đô Baghdad của Iraq. (Ảnh: BurthaNews)

Theo Burath, máy bay không người lái mang số hiệu 52187 có thể đã bị rơi do tin tặc hay bị gây nhiễu điện tử từ “một nguồn không được biết tới”.

Thông tin trên nói rằng máy bay đã rơi xuống vùng nông trại và dường như không bị hư hỏng. Các nhà chức trách Iraq sau đó đã chuyển máy bay này tới một địa điểm không xác định.

Chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ máy bay rơi. Các nhà chức trách Mỹ và Iraq vẫn chưa xác nhận vụ việc này.

Thông tin trên được đưa ra gần 1 tháng sau khi các nguồn tin Iraq cho rằng “những máy bay người lái không xác định” đã tấn công một căn cứ thuộc về Lực lượng PMU của Iraq ở tỉnh Salahudin, làm chết 1 thành viên PMU và làm 4 người khác bị thương.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi sau đó đã ra lệnh một cuộc điều tra đối với vụ việc này.

Vài ngày sau vụ tấn công trên, trang tin al-Ahd dẫn lời các nguồn tin an ninh nói rằng máy bay F-16 của Israel xâm nhập vào tỉnh Anbar và bắn 3 tên lửa Harop vào các vị trí của PMU.

Theo Press TV
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.