Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Mạo hiểm” làm 8 điều này, bạn sẽ nhận về 3 giá trị tuyệt vời trong ngày 8/3

Hà Quàng - 07/03/2018, 07:37 GMT+7 | Gia đình

1. Không nấu ăn tại nhà

Nấu ăn 364 ngày rồi, không vào bếp một ngày không sao, cả nhà có thể đi ăn ở nhà hàng hoặc đặt thức ăn chế biến sẵn. Hãy nhớ rằng dù món ăn lạ hấp dẫn đến thế nào thì những ngày còn lại, cả nhà vẫn cần món ăn quen từ bếp của bạn.

2. Không giặt quần áo

Cứ tích lại một giỏ trong góc nhà. Không cần giặt hay phơi phóng gì cả. Bạn có thể ngồi ngắm chúng nếu muốn. Nhưng bạn chắc chắn sẽ nhận ra rằng cả nhà bạn vẫn còn quần áo để mặc mà không cần bạn phải nhọc công giặt giũ mỗi ngày.  

3. Không dọn nhà

Đồ đạc lớn vẫn ở chỗ của chúng. Đồ đạc nhỏ có thể bừa ra một chút nhưng được cái tiện lợi là muốn dùng, bạn tìm thấy ngay. Không lau nhà thì con bạn có thể chơi trong chiếu/thảm hay trên ghế. Cái gì mà vướng víu đường đi thì hãy dũng cảm đá gọn sang một bên. Đừng sợ, nhà bạn mà, hôm nay không dọn thì mai dọn, chẳng sao cả.

4. Không đưa đón con đi học

Hãy nhờ người tin cậy có thể đưa đón con bạn. Bạn sẽ nhận ra việc mỗi ngày bạn vội vàng đưa đón con rồi sấp ngửa đi làm trong trạng thái bực bội hoàn toàn là có thể thay đổi. Nếu không thử tìm cách, bạn sao biết được bạn cần một ngày thư thái đến thế nào chứ.

5. Không tụ tập với các chị em khác

Nghĩa là không hẹn hò mua sắm, ăn hàng, nói chuyện bếp núc, nhà cửa, con cái, gia đình, chồng, công việc cơ quan, tiền bạc, tương lai, chức vị… Bạn sẽ không còn so sánh, tự ti hay ghen tị với người khác nữa. Ai cũng có hoàn cảnh riêng. Muốn biết sự sướng, khổ, giàu nghèo, hãy nhìn vào bản thân trước.

6. Không thăm hỏi bố mẹ hai bên

Ngoài tình yêu thương, bạn còn có trách nhiệm đối với bố mẹ hai bên. Hãy thử tạm dừng trách nhiệm này trong một ngày để định mức lại sự quan tâm của bạn dành cho họ. Yên tâm rằng một ngày không thấy bạn đến hay không nghe điện thoại của bạn, họ có khi lại cảm thấy thoải mái hơn ấy chứ.

7. Không mua sắm

Đây là dịp các cửa hàng hút tiền của bạn bằng cách giảm giá hay quà tặng. Nhưng nếu bạn không mua sắm thứ mà bạn thực sự không cần thiết, khoản tiền đó vẫn ở trong ví của bạn. Hãy dành cơ hội cho những thứ bạn yêu thích thay vì món đồ bạn chỉ thích vừa vừa.

8. Không nhận quà của chồng

Đừng bắt anh ấy vì trách nhiệm mà mua bừa một món quà tặng cho bạn trong ngày này. Món quà, giống như tình yêu, không cần có giá trị lớn, chỉ cần được vun đắp mỗi ngày. Không chỉ vì bạn cần sự quan tâm từ anh ấy mà anh ấy cũng cần phải mở lòng để nhận sự quan tâm từ bạn.

Sau khi thực hiện 8 việc “điên điên” trên, bạn sẽ nhận ra 3 giá trị tuyệt vời mà 364 ngày còn lại bạn chưa nghĩ đến.

1. Bạn không cần một cuộc sống hoàn hảo.

Một ngày có 24 giờ. 8 giờ bạn dành cho công việc. 8 giờ bạn dành cho việc ngủ để tái tạo năng lượng. 16 giờ còn lại, bạn dành hết cho việc dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn cho cả nhà, chăm lo cho con cái, quan tâm tới chồng và gia đình nội ngoại.

Thời gian nào bạn dành cho việc chăm sóc bản thân?

Thời gian nào bạn dành để bồi dưỡng tâm hồn?

Thời gian nào bạn dành để nhận ra bạn hạnh phúc hay buồn khổ?

2. Mọi người có thể giúp bạn nhiều việc

Bạn không phải là siêu nhân để ôm đồm tất cả mọi việc. Bạn cần được giúp đỡ. Và khi có kế hoạch cụ thể theo từng ngày, bạn sẽ thấy, ai cũng chia sẻ được mọi việc với bạn. Và họ sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ thay vì lúc nào cũng phải chịu sự “quản giáo” của bạn.

3. Nếu ta không yêu bản thân, chẳng ai yêu nổi ta cả

 Cuối cùng, sự thật là cuộc sống với những áp lực từ sự nghiệp, với những bộn bề vụn vặt hàng ngày đã và đang ép bạn vào một cuộc sống khô cứng. Mỗi ngày bạn trôi qua trong một danh sách các thể loại việc lớn nhỏ khác nhau. Chúng vắt kiệt sức lực của bạn, bào mòn tâm hồn phong phú của bạn, khiến bạn không nhận ra nổi chính mình.

Vậy thì, trong lúc bạn còn đang hít thở, hãy dành thời gian cho bản thân để nhận ra những gì bạn đang có, những gì bạn mong muốn và cảm xúc của bạn mỗi ngày.

Nếu bạn không yêu bản thân, chẳng ai yêu nổi bạn cả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm