Mạo danh bác sĩ (kỳ 1)

GD&TĐ - Nhiều người từng nói dối về công việc của mình để mua vui hoặc thoát khỏi một cuộc trò chuyện khó xử, nhưng đối với nhóm khác, điều đó lại là một phần của một trò lừa đảo. Đặc biệt, có những người mạo danh bác sĩ trong thời gian dài, đôi khi mang lại kết quả kỳ lạ, ngược lại, cũng có những trường hợp mang lại kết cục tàn khốc.
Mạo danh bác sĩ (kỳ 1)

Leander Tomarkin

Sinh năm 1895 tại Thụy Sĩ, khi đi học, Leander Tomarkin chưa bao giờ được ghi nhận là một học sinh nỗ lực trong học tập. Với điểm số luôn rất mờ nhạt, Leander Tomarkin thường xuyên bỏ học môn Hóa.

Có thể nói, kiến thức và sự hiểu biết về “y khoa” của anh ta chỉ là con số 0. Thế nhưng, Leander Tomarkin lại dành phần lớn thời gian của mình để thử nghiệm và phát minh ra thuốc độc và các phương pháp chữa trị khác trong phòng thí nghiệm của cha mình.

Một trong những loại thuốc Leander Tomarkin phát triển có tên là Ant Anticicbumbum, nhằm chống lại bệnh viêm phổi. Ông được quốc tế biết vào năm 1922, thời điểm ông đề nghị chữa bệnh viêm phổi cho Giáo hoàng Benedict XV.

Giáo hoàng đã qua đời trước khi Tomarkin có thể điều trị, nhưng lời đề nghị khiến ông trở nên nổi tiếng. Sau đó, Tomarkin được yêu cầu phải điều trị cho anh em họ của Victor Emmanuel III đang bị viêm phổi. Victor rất ấn tượng với cách điều trị của Tomarkin, đến nỗi đã mời ông làm bác sĩ riêng của gia đình.

Sau thành công của mình, Tomarkin đã đến Mỹ và bắt đầu xây dựng Quỹ Nghiên cứu Hóa học Tomarkin. Ông đã lên kế hoạch và tổ chức các hội nghị vào năm 1930 và 1931, khi đó, Albert Einstein làm chủ tịch danh dự và chủ trì cuộc họp.

Tuy nhiên, đến năm 1939, kháng sinh công nghiệp ra đời và Ant Anticicbumbum không còn được dùng nữa. Tomarkin cố gắng thử những phát minh khác nhưng không bao giờ thành công.

Mạo danh bác sĩ (kỳ 1) ảnh 1
 

Kristina Ross

Vào cuối năm 2009 và đầu năm 2010, tại các quán bar ở Boise, Idaho (Hoa Kỳ), một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tên là Ber Aussieahshowna đã tiếp cận hai phụ nữ và đồng ý khám ngực miễn phí cho 2 người này.

Những người phụ nữ đã đồng ý tham gia kiểm tra, một người thậm chí còn để lộ bộ ngực của mình với bác sĩ trực tiếp trong phòng vệ sinh. Tuy nhiên, khi họ gọi số điện thoại mà Aussieahshowna đưa cho họ, các nhân viên tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ cho biết họ chưa bao giờ nghe nói về tên người phụ nữ này và đã báo cảnh sát.

Cảnh sát đã thẩm vấn hai nạn nhân, điều này dẫn họ đến cái tên Kristina Ross. Khi Kristina Ross bị bắt, cảnh sát phát hiện cô này đã có một tiền án. Kristina Ross ngồi tù hai năm vì tội danh gây hấn trong nhà tù an ninh tối đa cho nam giới.

Hóa ra Kristina Ross vốn là một người đàn ông thực sự trước khi phẫu thuật chuyển giới. Kristina Ross bị buộc tội hành nghề y tế mà không có giấy phép và bị phạt 360 ngày trong tù.

(Còn tiếp)

Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.