Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mang Trung thu đến với các bệnh nhi

Lê Đăng - 18/09/2018, 23:28 GMT+7 | Nhân ái
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi

Tham dự buổi trao quà có GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cùng với cán bộ y tế Bệnh viện.

Tết Trung thu dành cho trẻ em là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong khi những bé thơ may mắn đang náo nức chờ đón ngày Tết Trung thu bên gia đình và bạn bè thì cũng có biết bao bạn nhỏ mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày tại các cơ sở điều trị bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Giám đốc Bệnh viện K  trao quà cho bệnh nhi

Nhân dịp này, Bộ Y tế, Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng tổ chức trao 90 suất quà (mỗi suất quà gồm 01 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt) cho tất cả 90 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Khoa Nhi – Bệnh viện K.

Trong hơn 7 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 21.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 05 CLB bệnh nhân ung thư vú tại 5 thành phố lớn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao quà cho bệnh nhi 

Tại buổi trao quà, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao hoạt động của Quỹ Ngày mai tươi sáng đã hỗ trợ cho hơn 21.000 bệnh nhân, bệnh nhi bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư trong những năm qua trị giá hàng trăm tỷ đồng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo. Quỹ đã trở thành địa chỉ tin cậy, là nguồn động lực lớn lao giúp những người bệnh kém may mắn có thể tiếp tục sống và thậm chí, sống khỏe mạnh.

Các bệnh nhi trong buổi trao quà Trung thu 

Nhân dịp Tết Trung thu năm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thân ái gửi đến các bệnh nhi ung thư lời chúc sớm ổn định, ngoan, ăn ngon, thực hiện thành công những ước mơ của mình và chúc các bệnh nhi có một ngày Tết Trung thu thật vui vẻ và tràn đầy yêu thương.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ – BNV ngày 18 tháng 8 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Quỹ Ngày mai tươi sáng ra đời từ tình cảm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo và vì người bệnh ung thư nghèo. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm