Màn kết gây ngỡ ngàng của Next Top Model 2017

GD&TĐ - Nếu như The Face - Gương mặt thương hiệu kết thúc chưa lâu và nhận được vô số "gạch đá" thì mới đây, đêm Chung kết "Vietnam"s Next Top Model - All Stars" lại càng khiến dư luận phẫn nộ với cách làm việc nghiệp dư và thiếu trách nhiệm. Có thể nói, truyền hình thực tế ngày càng kém duyên trong mắt khán giả.
Chung kết Vietnam"s Next Top model 2017 diễn ra vào tối 9/9 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, TP.HCM khiến nhiều khán giả thất vọng.
Chung kết Vietnam"s Next Top model 2017 diễn ra vào tối 9/9 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, TP.HCM khiến nhiều khán giả thất vọng.

Vừa xem vừa... nhặt sạn

Đó là cảm nhận của không ít khán giả hướng về đêm Chung kết "Vietnam"s Next Top Model - All Stars". Có ý kiến cho rằng, vì quá vui mừng khi "trúng thầu" cuộc thi "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" nên nhà sản xuất "Vietnam"s Next Top Model" đang bỏ rơi đứa con cưng, bỏ rơi thành quả suốt 11 tập ghi hình đáng nhớ vừa qua, để làm một đêm Chung kết tạm bợ cho... xong!

Phần trang phục dường như lại bị xem nhẹ khi khiến các người mẫu để lại hình ảnh không đẹp trong mắt khán giả. Cao Ngân dù là cái tên được ủng hộ, hò hét, cổ vũ rất nhiều nhưng lại xuất hiện với trang phục phô hết những khuyết điểm của cô nàng - đó là thân hình cò hương đáng e ngại.

Có lẽ nhà sản xuất đã không có sự lưu tâm kỹ càng khi đưa bộ trang phục thiếu vải này cho Cao Ngân, biến cô trở thành "thảm họa" thời trang trong mắt khán giả. Chưa kể một số người mẫu tối qua catwalk không theo nhạc, trình diễn ngẫu hứng, tay chân thừa thãi, khoảng cách và nhịp điệu không đồng đều là những gì các cô gái đã thể hiện trên sóng truyền hình. Có lẽ thời gian tập luyện không đủ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?!

Ngay cả tiết mục của ngôi sao ca nhạc Đông Nhi cũng làm khán giả... ái ngại thay cho cô. Được thông báo là tiết mục kết show, trước khi lắng nghe kết quả, thế nhưng phần trình diễn của Đông Nhi không hiểu tại sao lại bị đẩy lên giữa chương trình.

Có lẽ lí do nằm ở phần photoshoot chưa được chuẩn bị xong. Thế nhưng việc đột ngột mời Đông Nhi ra sân khấu khi chưa sẵn sàng phần nào khiến nữ ca sĩ bối rối. Cô đã phải tự ra sân khấu một mình trình diễn một lúc thì vũ đoàn mới kịp chạy ra cùng.

Thiếu chuyên nghiệp

Sau mỗi tập thi, sản phẩm của các thí sinh sau từng thử thách được chiếu trên màn hình để BGK có thể đánh giá và cho điểm, khán giả cũng có thể thấy rõ được thành quả của mỗi thí sinh sau mỗi đêm thi.

Nhưng ở đêm chung kết “Vietnam’s Next Top Model 2017”, sau thử thách tạo dáng chụp hình trước ống kính, khán giả không được thấy thành quả của các thí sinh. Câu hỏi khán giả đặt ra là “Không có ảnh, BGK chấm và cho điểm bằng cách nào?” hay “Vai trò của photographer trong thử thách này là gì khi thí sinh thi mà không thấy có hình?”...

Chủ đề của mùa giải năm này là “All Stars”, khán giả mong chờ đêm chung kết sẽ có những thử thách mới lạ, khác biệt và có độ khó xứng tầm với một ngôi sao. Nhưng thực tế, khán giả lại thất vọng vì các thử thách trong đêm thi quan trọng nhất không có sự sáng tạo.

Khâu tổ chức nghiệp dư của chương trình cũng làm khách mời và khán giả bất bình. Khu vực sân khấu khá lộn xộn trước giờ phát sóng. Dàn khách mời đến đông, trong khi đó chỗ ngồi lại hạn chế.

Theo nhân viên của BTC, khán phòng chỉ có 400 ghế nhưng lại có 600 khách mời. Hàng ghế C được khóa từ trước để dành sẵn cho những khách mời quan trọng nên các khách mời khác đến sớm chưa được sắp chỗ ngồi đứng dày đặc phía dưới sân khấu. Nhiều người cầm giấy mời trong tay nhưng vẫn phải đứng chờ.

Có thể nói, đêm Chung kết "Vietnam"s Next Top Model - All Stars", điều khiến khán giả nhớ nhất không phải những phần thi mang tính "sống còn" của các cô người mẫu, không phải khoảnh khắc đăng quang cảm động mà chính là những "tai nạn" khó tin của một show thực tế được quan tâm hàng đầu hiện nay.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ