Malaysia bắt hai nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom Bangkok

Malaysia hôm qua thông báo với các đối tác Thái Lan về việc nước này bắt giữ được hai nghi phạm có liên quan đến vụ đánh bom tại trung tâm Bangkok hôm 17/8.
Malaysia bắt hai nghi phạm liên quan tới vụ đánh bom Bangkok
150910162328-thailand-bangkok-7269-5821-

Yusufu Meerailee (áo phông vàng), một trong các nghi phạm, được cảnh sát hộ tống tới hiện trường đánh bom để tái hiện vụ án. Ảnh: CNN

Trung tướng Suchart Teerasawat, chỉ huy một đội chuyên trách được cử tới Malaysia để đề nghị nước này hợp tác điều tra, tìm kiếm thủ phạm đánh bom trung tâm thủ đô Bangkok, hôm qua trở về nước, Bangkok Post dẫn nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho hay. Ông Suchart hiện có mặt tại tỉnh Yala để chờ phía Malaysia thông báo về việc họ có đồng ý dẫn độ các nghi phạm nêu trên sang Thái Lan hay không.

Nhà chức trách Thái Lan cũng đã liên lạc với phía Trung Quốc để nhờ giúp đỡ bắt giữ Abudreheman Abudustaer, hay còn gọi là Ishan, một đối tượng tình nghi đến từ khu vực Tân Cương. Người này được cho là kẻ chủ mưu lên kế hoạch đánh bom.

Động thái trên được thực hiện sau khi cảnh sát Bangladesh thông báo nghi phạm Ishan đã rời Bangladesh tới Trung Quốc. Theo ông Nazrul Islam, đại diện lực lượng cảnh sát quốc gia Bangladesh, Ishan tới Dhaka hôm 16/8 và di chuyển sang Trung Quốc hôm 30/8.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa có phản hồi về vấn đề này.

thai2-1288-1441963350-4490-1442037965.jp

Nghi phạm chính vụ đánh bom ở Bangkok được cho là Abudureheman Abdusataer. Ảnh: Bangkok Post

Theo Vnexpress
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.