'Mai' của Trấn Thành có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ phim 'Mai' của Trấn Thành đã chính thức ghi tên vào lịch sử khi trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Theo Box Office Vietnam, bộ phim Mai của Trấn Thành đã vượt mốc 475 tỷ để trở thành phim Việt có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử. Mai cũng trở thành phim Việt gắn nhãn 18+ có doanh thu cao nhất mọi thời.

Trong khi đó, Nhà bà Nữ phải mất gần 3 tháng ra rạp mới đạt được con số 475 tỷ, thì Mai chỉ cần 17 ngày để ghi tên vào lịch sử.

Như vậy, Trấn Thành đã tự phá kỷ lục của chính mình chỉ trong thời gian chưa đầy 1 năm.

Trấn Thành cũng trở thành đạo diễn duy nhất có 3 phim liên tiếp giữ 3 vị trí đầu bảng trong top 10 những phim ăn khách nhất lịch sử với tổng doanh thu hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo dự đoán của các chuyên gia, phim "Mai" có để đạt mốc 500 tỉ đồng trước khi rời rạp. Trước đó, Box Office Vietnam cũng thống kê vào ngày 13/2, phim "Mai" cán mốc 100 tỉ đồng sau chỉ hơn 3 ngày công chiếu chính thức.

'Mai' của Trấn Thành ghi tên vào lịch sử trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

'Mai' của Trấn Thành ghi tên vào lịch sử trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

"Mai" là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành dán nhãn 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), được đầu tư gần 50 tỷ đồng chủ yếu ở khâu bối cảnh. Tác phẩm thu hút người xem bằng lối dẫn chuyện gần gũi.

Phim xoay quanh cuộc sống của nữ chính tên Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên massage gần 40 tuổi tình cờ gặp nhạc công Dương (Tuấn Trần) và được anh săn đón. Tự ti bản thân, Mai không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của chàng trai kém cô 7 tuổi.

Sau sự quyết tâm chinh phục của Dương, trái tim Mai đã rung động trở lại, giúp cô cảm thấy được sự ấm áp, che chở và muốn yêu trở lại sau chuỗi ngày dài tổn thương.

Cứ ngỡ cặp đôi sẽ có kết thúc viên mãn, quá khứ của Mai bất ngờ bị người ba ruột (Trấn Thành thủ vai) đào lên. Khi đó, mối quan hệ của hai người chính thức tan vỡ.

Đoạn kết của phim gây nhiều xúc động cho khán giả khi cả hai có dịp gặp lại nhau sau nhiều năm, tuy nhiên không thể nối lại tình cảm như lúc ban đầu.

Bộ phim đã và đang nhận nhiều sự chú ý của công chúng. Nhiều người khen ngợi Mai là tác phẩm tốt nhất của Trấn Thành từ trước đến nay. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng phim có nhiều cảnh khóc sướt mướt, không phù hợp không khí dịp Tết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ