Mắc sai lầm này, kể cả dùng dầu xả đắt tiền tóc cũng chẳng đẹp lên được

Mắc sai lầm này, kể cả dùng dầu xả đắt tiền tóc cũng chẳng đẹp lên được

Dầu xả được biết đến với khả năng phù phép cho mái tóc trở nên mềm mại, suôn mượt nhưng hơn thế, sản phẩm này còn giúp nuôi dưỡng, phục hồi tình trạng tóc hư tổn và bảo vệ mái tóc của bạn. 

Tuy nhiên, nhiều nàng khi dùng dầu xả lại không nhận được những kết quả tốt đẹp như thế và nguyên nhân có thể là do bạn đã không chú ý đến vài điều sau đây.

1. Chọn đúng loại dầu xả phù hợp với nhu cầu của mái tóc

Giống như sản phẩm chăm sóc da hay dầu gội, dầu xả cũng được thiết kế để dành cho những loại tóc riêng biệt. Chẳng hạn nếu bạn muốn chăm sóc và giữ màu cho tóc nhuộm, có loại dầu xả đáp ứng được nhu cầu này. 

Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm thấy dầu xả phục hồi tóc hư tổn, dưỡng tóc suôn mượt óng ả, hay "hack" tóc bồng bềnh… Và việc của bạn chỉ đơn giản là nhận diện đúng vấn đề mái tóc của mình đang gặp phải rồi chọn loại dầu xả tương ứng mà thôi.

2. Đừng thoa dầu xả lên tóc ướt nhẹp

Nếu bạn thoa dầu xả lên mái tóc ướt sũng nước, khả năng cao là dầu xả sẽ trôi tuột đi hết và khó thẩm thấu hoặc bao bọc những sợi tóc của bạn.

Hãy vắt nhẹ mái tóc sau khi gội đầu để lượng nước thừa trôi đi hết, để lại mái tóc đủ ẩm chứ không ướt nhẹp rồi mới thoa dầu xả.

3. Dùng đủ lượng dầu xả

Nếu dùng quá nhiều dầu xả, bạn dễ gặp phải tình trạng khó làm sạch và khiến tóc nhanh bết dính, ngược lại, lượng dầu xả quá ít sẽ không đủ sức chăm sóc mái tóc của bạn.

Lượng dầu xả cần dùng sẽ phụ thuộc vào độ dài mái tóc. Trong trường hợp bạn sở hữu mái tóc pixie, lượng dầu xả cần là khoảng 1 quả việt quất; 2 quả việt quất là lượng dầu xả cho tóc dài đến ngang vai; còn mái tóc dài sẽ cần lượng dầu xả bằng 3 quả việt quất.

Mắc sai lầm này, kể cả dùng dầu xả đắt tiền tóc cũng chẳng đẹp lên được ảnh 1

4. Chỉ dùng dầu xả cho phần thân tóc và ngọn tóc

Nhà sản xuất thường khuyên bạn chỉ thoa dầu xả cho phần thân tóc và ngọn tóc, tập trung vào những khu vực hư tổn, xơ rối. 

Nếu bạn thoa dầu xả cho phần da đầu và chân tóc, tình trạng bết dính hay bít tắc lỗ chân lông rất dễ xảy ra.

Mắc sai lầm này, kể cả dùng dầu xả đắt tiền tóc cũng chẳng đẹp lên được ảnh 2

5. Cho dầu xả thời gian để thẩm thấu và nuôi dưỡng tóc

Không một loại dầu xả nào có thể chăm sóc mái tóc nếu bạn vừa thoa lên tóc đã vội xả nước luôn. 

Bạn cần cho dầu xả thời gian khoảng 1 – 2 phút để thẩm thấu và làm nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng, phục hồi tóc. Có như vậy, dầu xả mới thực sự hữu ích đối với mái tóc của bạn.  

Theo Nhịp Sống Việt

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,