Lý do Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho cựu Tổng thống Park Geun-hye

GD&TĐ - Hôm nay (24/12), chính phủ Hàn Quốc thông báo ân xá đặc biệt cho cựu Tổng thống Park Geun-hye hiện đang thụ án 22 năm tù vì tội tham nhũng. Họ cho rằng việc ân xá cho bà Park sẽ giúp củng cố đoàn kết dân tộc.
Cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Bà Bark phải chịu bản án tổng hợp 22 năm tù kể từ tháng 3/2017 sau khi bị luận tội và cách chức vì các cáo buộc tham nhũng sâu rộng và một vụ bê bối gây ảnh hưởng lớn.

Cựu Tổng thống 69 tuổi nằm trong danh sách 3.094 người được ân xá dự kiến sẽ được thả vào đêm giao thừa. Việc ân xá đã được quyết định vì tình trạng sức khỏe của bà ngày càng giảm sút. Trong năm nay, bà phải nhập viện 3 lần do chứng đau vai và thắt lưng mãn tính. Năm 2019, bà đã trải qua cuộc phẫu thuật vai. Theo các quan chức, bà sẽ được thả trực tiếp từ Trung tâm Y tế Samsung ở phía nam Seoul – nơi bà đang ở để điều trị.

Việc ân xá cho bà Park được cho là sẽ có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 tới vì bà Park đã chỉ huy sự ủng hộ của cử tri ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang – thành trì của Đảng Nhân dân đối lập.

Theo Yonhap
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.