Long nhãn + táo tàu + kỷ tử kết hợp với nhau, công hiệu tăng gấp 3 lần! Nhất định phải nấu một bát để uống!

GD&TĐ - Trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử là thức uống quý có công dụng chữa bệnh và tốt cho sức khỏe phụ nữ, trà nhãn táo tàu còn rất tốt cho gan và thận.

Long nhãn + táo tàu + kỷ tử kết hợp với nhau, công hiệu tăng gấp 3 lần! Nhất định phải nấu một bát để uống!

1. Trà long nhãn

– Rửa quả táo tàu, long nhãn và hạt kỷ tử với nước sạch, sau đó cho toàn bộ vào nồi.

– Đổ 1 lít nước vào nồi, sau đó cho lên bếp đun lửa vừa. 

– Khi nước bắt đầu sôi, chúng ta vặn lửa nhỏ, để thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

– Hạt sen + nấm trắng + đường phèn + táo đỏ + long nhãn (hầm trong nửa giờ)

– Long nhãn khô + nhân sâm (ngâm trước 20 phút) bổ khí, giải nhiệt

2. Cháo long nhãn

Lấy 30 gam thịt long nhãn và 100 gam gạo nếp. Thêm lượng nước thích hợp rồi nấu thành cháo

Món cháo này có tác dụng rất lớn trong việc bổ khí huyết, xoa dịu thần kinh và nuôi dưỡng tim mạch, không ngán nhưng dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Bác sĩ khuyên rằng: Cháo Long nhãn có thể điều trị tính nóng nãy, ngộ độc, giúp cơ thể tràn đầy sinh lực một cách tự nhiên.

3. Cháo táo đỏ long nhãn

– Rửa sạch táo đỏ, long nhãn, 1 ống gạo trắng, rửa sạch để ráo trong vòng 15 phút;

– Cho gạo trắng vào nồi, thêm nước, và nấu cho đến khi chín khoảng 4 phần. Thêm táo đỏ, long nhãn, và cuối cùng là đường nâu.

Món cháo này thích hợp điều trị chứng buồn ngủ, bồn chồn, không tập trung, đồng thời hỗ trợ tuần hoàn, điều chỉnh nước da hồng hào

Táo đỏ rất hữu ích trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu và làm mượt tuyến vú, nó cũng có tác dụng tuyệt vời và hiệu quả trong việc nuôi dưỡng làn da!

4. Cháo khoai lang long nhãn

Nguyên liệu: khoai lang 100 gram, thịt long nhãn 15 gram, đường và nước.

– Gọt vỏ khoai lang rồi thái thành lát mỏng.

– Cho các nguyên liệu vào nấu chung 1 lúc

– Lửa lớn đun trong 30 phút. Sau khi nầu trộn với đường là có thể dùng

Công dụng và lưu ý:

Trà long nhãn, táo đỏ, kỷ tử có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, an thần, bồi bổ sức khỏe, giúp da mặt hồng hào, tốt cho sự vận động của xương khớp.

Bạn cần sơ chế long nhãn trước khi uống bằng cách ngâm vào bát nước ấm trong 10 phút để long nhãn mềm ra và loại bỏ bụi bẩn.

Theo phunugiadinh/vivovn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.