Lợn rừng có mỡ màu xanh dương

Toàn bộ phần mỡ trong người con lợn có màu xanh dương, trong khi thịt và máu của nó mang màu sắc bình thường.
Thịt con lợn vẫn có màu đỏ bình thường, trong khi mỡ màu xanh. Ảnh: Iflscience
Thịt con lợn vẫn có màu đỏ bình thường, trong khi mỡ màu xanh. Ảnh: Iflscience

Theo Iflscience, một người có tên GlendilTEK đăng ảnh con lợn lên Imgur.com hôm 9/9. Một đôi vợ chồng người Mỹ đi săn ngoài trang trại ở đồi Morgan, California phát hiện con lợn đang lang thang trong bụi rậm.

Họ bắn hạ nó và mang về nhà làm thịt. Khi mổ thịt, họ giật mình phát hiện thấy mỡ của nó có màu xanh dương, trong khi những bộ phận khác vẫn mang màu sắc bình thường. Đôi vợ chồng từng săn nhiều lợn rừng gần trang trại, nhưng chưa từng nhìn thấy con nào tương tự.

Mẫu mỡ của con lợn được gửi tới đại học California, Davis để xét nghiệm. Được biết, trong vùng không có mỏ đồng cũ nào có thể gây ra màu xanh bất thường này, mà chỉ có vài mỏ thủy ngân cũ.

4-2875-1442192469.jpg

Lớp mỡ phủ quanh móng của lợn cũng có màu xanh. Ảnh: Iflscience

Năm 2002, nhà chức trách Uganda cũng đã phải cảnh báo người dân không được ăn thịt lợn xanh. Một hiện tượng lạ khiến mỡ của nhiều con lợn ở nước này chuyển sang màu xanh, trong khi thịt vẫn có màu sắc bình thường. Dù chưa có người chết vì ăn loại thịt lợn này, các chuyên gia cảnh báo nó có thể gây hậu quả trong tương lai.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Thú y Makerene ở Uganda và một phòng thí nghiệm ở Pirbright, Anh cũng đã thu thập mẫu thịt lợn ở Uganda để xét nghiệm, nhưng họ không tìm ra bất cứ nguyên nhân cụ thể nào khiến mỡ lợn chuyển màu xanh.

Theo Vnexpress
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.