Lockheed Martin khôi phục dây chuyền sản xuất tên lửa chiến thuật

Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ thông báo đã nối lại hoạt động sản xuất các Hệ thống tên lửa chiến thuật (TACMS) sau 2 năm gián đoạn.
Lockheed Martin khôi phục dây chuyền sản xuất tên lửa chiến thuật
Một tên lửa chiến thuật đang rời bệ phóng. (Nguồn: lockheedmartin.com)

Theo Sputniknews, trong một thông cáo báo chí ngày 29/3 (theo giờ Mỹ), Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ thông báo đã nối lại hoạt động sản xuất các Hệ thống tên lửa chiến thuật (TACMS) sau 2 năm gián đoạn tại dây chuyền sản xuất ở bang Arkansas của Mỹ.

Thông cáo trên không cho biết các khách hàng trong tương lai của Lockheed Martin, tuy nhiên TACMS, có tầm phóng 300km, vẫn được các đồng minh của Mỹ để mắt tới và họ đang tìm cách sở hữu hệ thống các tên lửa có độ chính xác cao trong tác chiến này.

TACMS là tên lửa đất đối đất chiến thuật tầm xa duy nhất được Lục quân Mỹ sử dụng trong tác chiến

Hàn Quốc, Phần Lan, Thái Lan, Saudi Arabia và các quốc gia vùng Vịnh Arab khác từng là những khách hàng mua các hệ thống tên lửa tương tự.

Nga cũng sản xuất các hệ thống tên lửa chiến thuật tiên tiến, vốn cạnh tranh với các sản phẩm của Mỹ trong những thương vụ vũ khí quốc tế./.

Theo vietnamplus.vn
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.