Loạt vụ nổ và hỏa hoạn rung chuyển ít nhất 17 địa điểm ở Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra tại ít nhất 17 địa điểm ở Thái Lan hôm nay (17/8) và có thể đây là nhiều vụ tấn công phối hợp. Nhà chức trách cho biết ít nhất 7 người đã bị thương.
Hiện trường một vụ nổ ở Thái Lan.
Hiện trường một vụ nổ ở Thái Lan.

Theo tuyên bố của cảnh sát và quân đội, các vụ đánh bom và đốt phá xảy ra sau nửa đêm nhằm vào các cửa hàng tiện lợi và một trạm xăng trên khắp 3 tỉnh, làm ít nhất 7 người bị thương. Cho đến nay, vẫn chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

Các tỉnh ở miền nam Thái Lan dọc theo biên giới Malaysia đã chứng kiến một cuộc nổi dậy ở mức độ thấp kéo dài hàng thập kỷ. Trong đó chính phủ Thái Lan chống lại các nhóm đòi độc lập cho các tỉnh Pattani, Yala, Narathiwat và một phần của Songkhla chủ yếu là người Hồi giáo.

Hơn 7.300 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kể từ năm 2004, theo nhóm giám sát bạo lực Deep South Watch. Các cuộc đàm phán hòa bình bắt đầu từ năm 2013 đã nhiều lần bị gián đoạn.

Các cuộc tấn công hôm nay diễn ra sau khi chính phủ Thái Lan vào đầu năm nay đã bắt đầu lại các cuộc thảo luận với nhóm nổi dậy chính Barisan Revolusi Nasional sau 2 năm gián đoạn do đại dịch.

Theo CNN