Loài cá thân vằn đỏ, răng nhọn hoắt ở Trung Quốc

Ngư dân ở vùng hồ Sào, tỉnh An Huy những tháng gần đây liên tục bắt được loài cá lạ có thân đỏ vằn máu, hàm răng nhọn hoắt.
Loài cá thân vằn đỏ, răng nhọn hoắt ở Trung Quốc
1436947036328-8189-1437032345.jpg

Loài cá lạ ở Trung Quốc. Ảnh: Ahwang

"Mấy tháng nay xuống hồ giăng lưới, vớt lên toàn được "quái cá"," "Loài cá này rất dữ, giơ tay ra bắt là nó cắn. Có lần tôi đi đánh cá, bắt nó bỏ chung với mấy con tôm, thế mà nó ăn sạch", Tin tức An Huy dẫn lời ôngVương, một ngư dân đánh cá lâu năm ở thôn Vạn Hồ, An Huy, nói.

Không chỉ ngư dân Vạn Hồ, mà ở các thôn lân cận, người dân cũng liên tục bắt được loài cá này. Con cá da mỏng, lộ tia máu vằn đỏ, dài chừng 10 cm, không nhìn rõ mắt, miệng đầy răng nhọn hoắt, trông rất đáng sợ.

Giang Hà, Viện phó Viện nghiên cứu thủy sản tỉnh An Huy, cho biết đây là loài cá nhám đỏ, tên khoa học là Odontamblyopus rubicundus.

Loài cá này mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng không độc. Chúng thường sống ở vùng cửa biển nước lợ hoặc nước ngọt tại nhiều tỉnh như An Huy, Quảng Đông. Thịt chúng ngon, rắn chắc, giàu dinh dưỡng.

Theo vnexpress
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.