Loài cá thân vằn đỏ, răng nhọn hoắt ở Trung Quốc

Ngư dân ở vùng hồ Sào, tỉnh An Huy những tháng gần đây liên tục bắt được loài cá lạ có thân đỏ vằn máu, hàm răng nhọn hoắt.
Loài cá thân vằn đỏ, răng nhọn hoắt ở Trung Quốc
1436947036328-8189-1437032345.jpg

Loài cá lạ ở Trung Quốc. Ảnh: Ahwang

"Mấy tháng nay xuống hồ giăng lưới, vớt lên toàn được "quái cá"," "Loài cá này rất dữ, giơ tay ra bắt là nó cắn. Có lần tôi đi đánh cá, bắt nó bỏ chung với mấy con tôm, thế mà nó ăn sạch", Tin tức An Huy dẫn lời ôngVương, một ngư dân đánh cá lâu năm ở thôn Vạn Hồ, An Huy, nói.

Không chỉ ngư dân Vạn Hồ, mà ở các thôn lân cận, người dân cũng liên tục bắt được loài cá này. Con cá da mỏng, lộ tia máu vằn đỏ, dài chừng 10 cm, không nhìn rõ mắt, miệng đầy răng nhọn hoắt, trông rất đáng sợ.

Giang Hà, Viện phó Viện nghiên cứu thủy sản tỉnh An Huy, cho biết đây là loài cá nhám đỏ, tên khoa học là Odontamblyopus rubicundus.

Loài cá này mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ, nhưng không độc. Chúng thường sống ở vùng cửa biển nước lợ hoặc nước ngọt tại nhiều tỉnh như An Huy, Quảng Đông. Thịt chúng ngon, rắn chắc, giàu dinh dưỡng.

Theo vnexpress
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.