“Lộ diện” điện thoại di động cá nhân của ông Tập Cận Bình?

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao về một hình ảnh được cho là chiếc điện thoại mà ông Tập Cận Bình sử dụng trong chuyến công du Mỹ.
“Lộ diện” điện thoại di động cá nhân của ông Tập Cận Bình?
Hình ảnh được cho là chiếc điện thoại di động của ông Tập. Ảnh: Sina.

Tờ Tân Kinh (Trung Quốc) ngày 25/9 đưa tin, tài khoản "Xuexifensituan" trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc mới đây đã đăng tải một hình ảnh khá bất ngờ, được cho là chiếc điện thoại di động cá nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo đó, những hình ảnh được cho là chụp tại buổi tiệc chào mừng ông Tập Cận Bình do phía Mỹ tổ chức tại khách sạn Westin, thành phố Seatle vào tối 22/9 (giờ địa phương).

Chiếc điện thoại di động xuất hiện bên cạnh tấm "thiệp mời" của buổi tiệc trên đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao và đồn đoán đây là điện thoại "ngự dụng" của ông.

Dù vậy, nhiều người cho rằng đây có thể chỉ là chiếc di động của một quan chức nào đó trong đoàn đại biểu Trung Quốc.

Tân Kinh cho hay, chiếc điện thoại nói trên mang nhãn hiệu AXON Tianji của hãng ZTE (Trung Quốc), là mẫu điện thoại được chỉ định sử dụng đối với các thành viên đoàn đại biểu Trung Quốc trong chuyến công du Mỹ lần này của ông Tập.

 Vị trí ngồi của ông Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện trong buổi tiệc ở Seattle hôm 22/9. Ảnh: Weibo

Vị trí ngồi của ông Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện trong buổi tiệc ở Seattle hôm 22/9. Ảnh: Weibo

 Hình ảnh trong buổi tiệc đón ông Tập. Ảnh: Weibo

Hình ảnh trong buổi tiệc đón ông Tập. Ảnh: Weibo

Theo Trí Thức Trẻ
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.