Liên tục bị mất "quỹ đen" dù đã giấu kín, ông bố "câm nín" khi phát hiện ra thủ phạm

Tưởng chừng mình đã giấu quỹ đen rất kỹ, thế nhưng ông bố này không ngờ rằng cô con gái đã ghi hết chỗ giấu tiền của bố vào trong nhật ký vì mẹ dặn: "Hằng ngày thấy gì lạ thì cứ ghi lại".
Nhật ký của con gái.
Nhật ký của con gái.

Các ông có hàng trăm chỗ để giấu quỹ đen thì các bà cũng có hàng ngàn cách để tìm ra quỹ đen đó. Dù là giấu trong gối, gấu bông, giày, tất, quần áo, các bà các cô đều có những "thủ đoạn" để moi ra bằng được, đặc biệt là khi có sự trợ giúp của các "gián điệp nhí" trong nhà. 

Mới đây, chia sẻ đầy chua chát của một ông chồng bị mất hết quỹ đen giấu khắp nhà đã khiến nhiều cư dân mạng chú ý. Anh cho biết, dạo gần đây, tiền "quỹ đen" của mình luôn không cánh mà bay.

Nhà không có camera, anh thường giấu khi vợ vắng nhà, anh lại tin tưởng con gái mình ngoan ngoãn không bao giờ nói cho mẹ nghe chuyện bố giấu tiền. 

Mọi nơi bố giấu tiền đều được cô con gái ngoan ghi chép cẩn thận.

Mọi nơi bố giấu tiền đều được cô con gái ngoan ghi chép cẩn thận.

Thế nhưng đời không như là mơ, anh biết cách dặn con không nói, thì vợ anh cũng có cách dụ dỗ con gái... viết lại chỗ giấu tiền vào trong nhật ký.

"Lúc nãy, mình tranh thủ buổi tối kiểm tra lại sách vở của con gái để xem tuần vừa rồi con học được những gì. Mình vô tình phát hiện một quyển sổ khá đẹp, mình đoán là nhật kỳ của con gái mình vì mẹ nó hay dặn con là hãy ghi chép những gì con thấy hàng ngày vào một quyển sổ, sau này xem lại con sẽ thấy điều kỳ diệu",  anh chàng chia sẻ.

Và "điều kỳ diệu" đã xảy ra thật, bên trong quyển nhật ký là chi tiết ngày và nơi anh chàng giấu quỹ đen. Mỗi tối, vợ anh sẽ kiểm tra việc học tập của con và tiện thể kiểm tra luôn ngày hôm đó anh có giấu quỹ hay không để còn "thu hồi vốn" lại.

Quả là "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", chồng thì không bao giờ tính kế lại vợ được. 

Đừng hòng giấu được quỹ đen khỏi con mắt người vợ.

Đừng hòng giấu được quỹ đen khỏi con mắt người vợ.

Sau khi anh chàng chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lời động viên cũng như an ủi từ phía cư dân mạng.

Nhiều chàng trai khác nói đùa rằng đây là "số phận" và anh nên chấp nhận. "Cần tiền thì xin, nhục tí mà có tiền xài chứ giấu đi thì vợ nó cũng biết, mất cả chì lẫn chài", một cư dân mạng bình luận.

Có vẻ như cộng đồng mạng ai cũng đồng ý rằng, việc giấu quỹ đen khỏi đôi mắt của vợ là điều không thể. Bên cạnh đó, mốt số chàng trai thề rằng sau này có con sẽ cấm con viết nhật ký. 

Liên tục bị mất "quỹ đen" dù đã giấu kín, ông bố "câm nín" khi phát hiện ra thủ phạm ảnh 3
Liên tục bị mất "quỹ đen" dù đã giấu kín, ông bố "câm nín" khi phát hiện ra thủ phạm ảnh 4

Các ông cấm con viết nhật ký, còn các bà đòi "mua cho con mấy quyển tha hồ viết".

Theo thegioitre.vn