Lễ khai giảng trực tuyến đầy ấn tượng của Hanoi Westminster School

GD&TĐ - "Thay đổi bản thân, bạn sẽ thay đổi thế giới" - Thông điệp của năm học 2021-2022 tại Hanoi Westminster School.
Chương trình văn nghệ trong Lễ khai giảng trực tuyến của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS
Chương trình văn nghệ trong Lễ khai giảng trực tuyến của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS

Hanoi Westminster School đã hân hoan chào đón năm học đầu tiên của mình, năm học 2021 – 2022 với Lễ khai giảng trực tuyến trang trọng mà ấm áp. Từng tiếng trống trường vang lên mạnh mẽ cùng lời nhắn nhủ đầy tâm huyết của cô Hiệu trưởng đã khởi động năm học mới, thôi thúc ngọn lửa đam mê học tập và hun đúc tình yêu thương trong trái tim của mỗi thành viên HWS.

Cô Nguyễn Thu Hà – Hiệu trưởng trường HWS phát biểu trong lễ khai giảng

Cô Nguyễn Thu Hà – Hiệu trưởng trường HWS phát biểu trong lễ khai giảng

Cô nhắn nhủ tới các bạn học sinh: Sách không phải là nơi duy nhất chúng ta có thể học để trở nên giỏi giang và hạnh phúc. Chịu khó luyện tập trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt để rèn luyện sức đề kháng; kiên trì không bỏ cuộc giữa chừng khi gặp một bài tập khó; dũng cảm đặt câu hỏi với giáo viên khi chưa hiểu rõ; mạnh mẽ vượt qua cái tôi của bản thân để xin lỗi khi mình mắc sai lầm; bảo vệ phẩm giá của bản thân bằng cách không chép bài người khác dù có nhận điểm xấu; hay đơn giản là kiên nhẫn phân loại rác thải, bảo vệ môi trường….

Biểu tượng của Hanoi Westminster School có hai linh vật: Sư tư hoàng gia Anh và Chim Lạc Việt. Đó là biểu tượng của sự tiếp nối giữa truyền thống và hội nhập, giữa khát vọng và thành tựu. Mỗi học sinh HWS sẽ là dấu ấn sinh động nhất, thuyết phục nhất cho tinh thần, cho khát vọng của Hanoi Westminster School cùng giá trị cốt lõi: Có trách nhiệm- Biết yêu thương- Sáng tạo- và Hội nhập.

Với Hanoi Westminster School, mỗi em học sinh là một chiếc hòm Pandora thần kì cùng tiềm năng vô tận. Đại diện cho thế hệ học sinh tài năng đầu tiên đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đa dạng, sáng tạo, giúp Lễ khai giảng nhiều sắc màu và tràn ngập cảm xúc. 

Lễ khai giảng trực tuyến đầy ấn tượng của Hanoi Westminster School ảnh 2
Lễ khai giảng trực tuyến đầy ấn tượng của Hanoi Westminster School ảnh 3
Lễ khai giảng trực tuyến đầy ấn tượng của Hanoi Westminster School ảnh 4

Theo tiếng hát trong trẻo của các em học sinh: “Chúng ta là thế giới. Chúng ta là trẻ em. Chúng ta là người tạo nên một ngày mai tươi sáng hơn. Vì thế chúng ta hãy cho đi.”, Lễ khai giảng năm học 2021-2022 đã khép lại để mở ra một năm học mới sôi động, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị, nhân văn với với thông điệp: THAY ĐỔI BẢN THÂN, BẠN SẼ THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Lời nhắn gửi từ các chuyên gia, khách mời.

Lễ khai giảng của Trường HWS vinh dự có sự tham dự và chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, những người luôn ủng hộ và đồng hành với nhà trường từ khi mới hình thành.

Gs.Ts Lê Anh Vinh, Phó viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, người đồng hành cùng nhà trường từ những ngày đầu tiên xây dựng chương trình toán HWS, gửi tới đội ngũ và học sinh nhà trường lời nhắn nhủ: hãy nhìn nhận khó khăn như cơ hội để chúng ta cùng nhau trưởng thành và phát triển. Dù việc dạy trực tuyến có nhiểu thử thách nhưng giáo viên HWS cùng sự hỗ trợ của thầy và cộng sự đã có những phương án phù hợp để việc học toán luôn là niềm vui và thử thách đầy thú vị.

GS.TS. Lê Anh Vinh phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Lê Anh Vinh phát biểu tại buổi lễ

Ông Melvyn Lim – Giám đốc quốc gia cấp cao của Cambridge International đã chia sẻ rằng quý phụ huynh có thể yên tâm con em mình sẽ có những cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân với chương trình giảng dạy Cambridge tại Hanoi Westminster School. Ông gửi lời chúc các em học sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập và đạt được nhiều thành tích trong tương lai.

Ông Melvin Lim phát biểu tại buổi lễ

Ông Melvin Lim phát biểu tại buổi lễ

Kiến tạo một môi trường giáo dục khai phóng

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS hay còn được gọi là Hanoi Westminster School được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2021 theo Quyết định số 696/QĐ- UBND của UBND Quận Cầu Giấy và đi vào hoạt động từ năm học 2021- 2022 theo Quyết định số 99/ QĐ-PGD ngày 9 tháng 6 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy

Ý tưởng về ngôi trường này đã được gieo mầm từ tác phẩm kinh điển Totochan - Cô bé ngồi bên cửa sổ của tác giả Tetsuko Kuroyanagi. Vì lẽ đó, ngay từ khi sáng lập, Hanoi Westminster School đã xác định cho mình một sứ mệnh: Kiến tạo một môi trường giáo dục khai phóng, giúp trẻ phát triển tiềm năng và động lực học nội tại, phát triển các kỹ năng và cảm xúc xã hội lành mạnh, tự do tư tưởng và được trang bị những năng lực cần thiết để tạo dựng cuộc sống hạnh phúc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...