“Lạnh gáy” vì vợ thái độ ngoan hiền đột xuất của vợ

GD&TĐ - Báu đẩy nhẹ cửa, bước vào nhà, lấm lét như thằng ăn cắp. Vợ hắn lao vù ra từ bếp, cất giọng oanh vàng: "Anh yêu! Đưa cặp đây em cất đi cho, anh có lạnh không? Em chuẩn bị nước gừng ấm cho anh ngâm tay rồi này". 
“Lạnh gáy” vì vợ thái độ ngoan hiền đột xuất của vợ

Báu vẫn nhớn nhác nhìn quanh nhà, không thốt lên được lời nào, vợ hắn thắc mắc: "Anh yêu! Anh làm sao thế? Anh vừa bị trúng gió à? Em xem miệng anh có bị méo không nào? Ơ, vẫn bình thường mà, anh nói gì đi chứ, anh làm em lo quá!".

Báu chỉ kịp nói: "Anh đi thay đồ cái đã nhé" rồi ôm cặp chạy vụt vào phòng ngủ. Hắn rút điện thoại, gọi thằng bạn chí cốt: "Ông ơi, tôi sắp gặp họa rồi, mụ vợ nhà tôi hôm nay lạ lắm...". Nghe Báu kể lể một hồi, bạn hắn khuyên: "Ông cứ bình tĩnh xem cô ta giở trò gì tiếp theo, nhưng hứa với tôi, ông phải tỉnh nhé, đừng để cô ta xỏ mũi rồi trở thành trò cười. Mấy mụ vợ chuyên nghĩ ra những trò hiểm, ông phải cẩn thận!". 

Báu chăm chú lắng nghe rồi rú lên: "Aaaa, ông lên mạng tìm hiểu xem, biết đâu hôm nay là ngày Quốc tế đàn ông...". Báu chưa nói xong đã bị gã bạn dội cho gáo nước lạnh: "Ông nằm mơ à? Bói đâu ra cái ngày đó. Nhớ kỹ lời tôi dặn đấy, ông đừng để mình rơi vào cái bẫy của cô ta". Báu quả quyết: "Biết rồi biết rồi".

Báu vừa tắt máy thì vợ hắn mở cửa vào phòng, không nói không rằng, cô ta lôi hết đống quần áo trong tủ ra. Báu thắc mắc: "Em lôi quần áo sạch của anh ra làm gì?". Vợ hắn thản nhiên đáp: "Em giặt dần anh ạ, quần áo sạch để lâu ngày trong tủ sẽ có mùi đấy, anh cứ để em giặt cho thơm tho rồi hẵng mặc nhé". Báu gàn: "Thôi em ơi, làm sao em giặt hết được đống này?". Vợ hắn khẳng định: "Em giặt dần anh ạ, từ nay đến cuối tháng kiểu gì cũng xong, anh cứ để em làm. À, anh có đôi giày nào cần đánh thì mang ra đây, tẹo nữa ăn cơm xong em đánh sạch cho...".

Báu không nói gì nữa, lẳng lặng ra khỏi phòng. Đến giờ ăn tối, vợ hắn đon đả xới cơm, gắp thịt đặt vào tận thìa cho hắn: "Anh xúc đi, hay để em xúc cho anh nhé!". Báu lắc đầu: "Em cứ để anh ăn tự  nhiên". Vợ hắn lại "Dạ vâng" rồi ỏn ẻn gặp từng hạt cơm đưa lên miệng.

Nếu không có lời cảnh báo của gã bạn thân thì có khi Báu đã "chết lâm sàng" vì sự thay đổi quá bất ngờ của vợ. Báu nghĩ thầm, chắc chắn cô ta đang có âm mưu gì đó thì mới nịnh bợ mình ghê thế, mình sẽ không dính "thính" của cô ta đâu.

Gần 2 tuần sau đó, cuộc sống như một "ông vua" của Báu không hề thay đổi, vợ hắn cũng chưa lộ ra âm mưu gì. Không ít lần Báu khấp khởi mừng: "Hay cô ta làm thế là vì yêu mình? Cô ta biết rằng mình xứng đáng được đối xử như vậy?". Nhưng bạn Báu vẫn giữ nguyên quan điểm, không ngừng nhắc nhở Báu: "Ông cứ chờ mà xem, khi nào giặt hết đống quần áo trong tủ, cô ta sẽ thổ lộ mong muốn thực sự của mình".

Lời bạn Báu nói không thể xem thường. Một ngày gần cuối tháng, vợ Báu xếp hết đống quần áo vào tủ, xoa xoa tay rồi tuyên bố: "Anh yêu! Em hoàn thành nhiệm vụ rồi nha. 3 ngày tới anh cho em "dạt nhà" cùng hội bạn nhé". Báu nghe mà không tin vào tai mình: "Hả? Sao em dám dạt nhà những 3 ngày liền? Có chuyện gì vậy? Còn anh thì sao? Em không lo cho anh à?".

"Ơ hay! Em giặt hết cả tủ quần áo cho anh rồi, giày dép cũng sạch bóng rồi, anh cứ dùng dần, em chỉ dạt nhà mỗi 3 ngày thôi mà". Báu bức xúc: "Nhưng em phải nói cho anh biết lý do cụ thể chứ! Em đi đâu, làm gì trong 3 ngày liền?". Vợ Báu giải thích: "Khổ lắm, chẳng mấy khi anh ca sĩ idol tổ chức và biểu diễn 3 liveshow ở đây, em phải đi cho bằng hết, xem xong em còn phải đi cà phê chém gió với hội fan cuồng, anh cứ biết thế đi". 

Nghe lý do "củ chuối" của vợ, Báu gần như phát điên: "Giời ạ! 3 ngày liền thì nội dung giống hệt nhau, tại sao em phải đi hết?". "Ơ, khác chứ! Anh ấy sẽ mặc những bộ trang phục khác nhau, em không thể bỏ lỡ dịp này được, hí hí".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).