Lãnh đạo tập đoàn Viettel vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT

GD&TĐ - Chiều nay (23/7), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã trực tiếp đến Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, trao bằng khen cho 2 tập thể và 18 cá nhân của Tập đoàn vì những đóng góp quan trọng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.
Lãnh đạo tập đoàn Viettel vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT
Lãnh đạo tập đoàn Viettel vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT  ảnh 1Lãnh đạo tập đoàn Viettel vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT  ảnh 2Lãnh đạo tập đoàn Viettel vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT  ảnh 3Lãnh đạo tập đoàn Viettel vinh dự nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT  ảnh 4

Nhiều năm nay, Viettel đã có những hỗ trợ đặc biệt quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT.

Khẳng định điều này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh đến việc trang bị đường truyền cáp quang miễn phí cho các trường học trên cả nước, trong đó có các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, giúp kéo gần khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền; và mới đây nhất là giúp Bộ GD&ĐT xây dựng phần mềm quản lý thi THPT quốc gia.

Bộ trưởng cho biết, đây là một phần mềm lớn về quy mô, phức tạp về kỹ thuật vì vừa phải đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT, vừa đáp ứng việc xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

“Không chỉ với Viettel mà ngay cả Bộ GD&ĐT, đây cũng là việc chưa có trong tiền lệ. Các cán bộ, sĩ quan của Viettel đã sang làm việc, giúp đỡ Bộ GD&ĐT với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc bất kể ngày đêm để vượt qua thách thức về kỹ thuật và chuyên môn.

Đến nay, phần mềm đã trải nghiệm qua thực tế, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các yêu cầu đặt ra và không có lỗi gì lớn. Tôi rất trân trọng tấm lòng và sự sẵn sàng làm việc này của Viettel” – Bộ trưởng Phạm Vũ Luận chia sẻ.

Cho biết đã báo cáo trước Quốc hội và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về những đóng góp của Viettel với ngành Giáo dục, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tập đoàn vì những đóng góp, giúp đỡ to lớn đối vào công cuộc đổi mới của Ngành mà mới đây nhất là kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel - ông Nguyễn Mạnh Hùng - bày tỏ niềm vui trước những thành công của kỳ thi THPT quốc gia vừa qua; đồng thời gửi lời cảm ơn đối với Bộ GD&ĐT vì đã tạo cơ hội cho Tập đoàn được trải nghiệm những thách thức mới.

Vị tổng Giám đốc khiêm tốn cho rằng, với phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, công sức của Tập đoàn chỉ đóng góp 30 – 40%, còn lại là công sức, trí tuệ của ngành Giáo dục. Cùng với đó, khẳng định sẽ tiếp tục sẵn sàng thực hiện những việc, dù khó Bộ GD&ĐT giao phó mà không cần đến kinh phí như trước đây vẫn làm.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.