Lãnh đạo phe đối lập Syria nêu tên nước đứng sau vụ tấn công hóa học ở Aleppo

GD&TĐ - Người đứng đầu Ủy ban đàm phán cấp cao (HNC), đại diện phe đối lập Syria Naser Al-Hariri nói với hãng tin Al-Hadath rằng các chiến binh Iran đứng đằng sau vụ tấn công hóa học nhằm vào thành phố Aleppo vào cuối tuần qua.  
Đại diện phe đối lập Syria Naser Al-Hariri
Đại diện phe đối lập Syria Naser Al-Hariri

Ông Hariri cho biết những chiến binh Iran này đã nhằm vào thành phố Aleppo dưới sự chỉ dẫn của chính phủ. Đồng thời, ông cho rằng sự hiện diện của Iran ở Syria tăng lên với cấp số nhân là nguyên nhân của vấn đề.

“Sự hiện diện của Iran ở Syria là điều đặc biệt chưa từng có. Gần đây Iran đã thiết lập nhiều địa điểm quân sự, trụ sở, trung tâm huấn luyện và những cơ sở khác” – ông Hariri nói.

Ngoài ra, lãnh đạo phe đối lập trên còn cho rằng chính phủ Syria đang sử dụng đạn clo ở quận Al-Khalidiyeh để cố ý hủy bỏ thỏa thuận phi quân sự đã được thiết lập ở Sochi ngày 17/9.

Ông Hariri nói thêm rằng chính phủ Syria đang tìm cách thoát khỏi thỏa thuận Sochi, do đó họ đổ lỗi cho phiến quân tiến hành cuộc tấn công như vậy nhằm hủy bỏ thỏa thuận.

Trong khi đó, các chỉ huy phiến quân khác cũng dùng mạng xã hội để bác bỏ tuyên bố của chính phủ Syria về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học.

Abdul – Salam Abdul – Razzaq, người đứng đầu các chỉ huy phiến quân phủ nhận cáo buộc của chính phủ Syria và cho rằng phe đối lập không có vũ khí hóa học.

Theo AMN
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.