Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các em học sinh bị đuối nước

Hà Nguyên - 10/02/2019, 14:07 GMT+7 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên ông Mai Văn Thành nén nỗi đau để lo chu đáo việc tang lễ cho con là em Mai Văn Công và chăm sóc người vợ đang bị bệnh hiểm nghèo.Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa động viên ông Mai Văn Thành nén nỗi đau để lo chu đáo việc tang lễ cho con là em Mai Văn Công và chăm sóc người vợ đang bị bệnh hiểm nghèo.

Được sự phân công của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ngày 10/2 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT đến viếng, thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình 6 em HS trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (Huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị đuối nước thương tâm chiều mồng 4 Tết Kỷ Hợi tại bãi biển Bình Minh.

Cùng đi với Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa còn có ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT, và đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ nỗi đau mất con với mẹ của em Nguyễn Đức Hoàng.

Tại xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng các thành viên trong đoàn đã đến viếng và động viên chia sẻ với gia đình của 4 học sinh đã được tìm thấy thi thể ngay sau khi vụ đuối nước xảy ra.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình học sinh Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng là 2 trường hợp vừa mới tìm được thi thể vào sáng nay tại khu vực bãi biển xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) và vùng biển Cửa Đại (TP. Hội An). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã ân cần động viên ông Mai Văn Thành – bố em Mai Văn Công vững vàng để còn là chỗ dựa và chăm sóc cho mẹ của em cũng đang lâm bệnh hiểm nghèo, vừa qua một đợt phẫu thuật theo phác đồ điều trị.

Cũng trong sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam để thăm hỏi tình hình, diễn biến sức khỏe của em Nguyễn Hòa Ngọc Anh đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực và chống độc. Hiện tại, em Ngọc Anh đã qua giai đoạn hôn mê, có dấu hiệu tiển triển tích cực.

Bộ GD&ĐT đã hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình, riêng trường hợp em Ngọc Anh được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao quà của Bộ GD&ĐT cho gia đình em Ngọc Anh (hiện đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam)

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng lưu ý với lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Nam cần chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước cho HSSV và đẩy mạnh hơn nữa việc dạy bơi cho HS.

Thứ trưởng Nghĩa cũng nhắc nhở lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thăng Bình cùng trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cử giáo viên, HS thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình có HS bị nạn.

Được biết, chiều 7/2, (tức mùng 4 Tết), tại bãi biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, (tỉnh Quảng Nam), 9 em học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu rủ nhau xuống biển chơi. Trong lúc mải chụp ảnh, do đi lùi nên các em không chú ý, đã có 8 em bị sẩy chân, bị sóng lớn cuốn xa dẫn đến đuối nước.         

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm