Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Làm rõ vụ việc bé trai bị quấn xích quanh cổ

Nguyễn Quỳnh - 01/03/2018, 21:55 GMT+7 | Pháp luật
 Bé L.B.N bị người thân quấn xích quanh cổ. Ảnh cắt từ clip

Bé L.B.N bị người thân quấn xích quanh cổ. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 28/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip một bé trai bị người thân lấy xích quấn trên cổ khiến dư luận vô cùng bức xúc. Ngay sau khi được người dân phát hiện, lục lượng công an xã đã đưa bé trai về trụ sở và mời bà nội cháu đến làm rõ sự việc.

Theo Công an xã Khuyến Nông, bé trai bị quấn xích quanh cổ tên là L.B.N, hiện là học sinh lớp 5, Trường tiểu học Khuyến Nông, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn. Do cháu N. quá nghịch nên bà nội là bà Nguyễn Thị Phúc (SN 1930) và chú ruột là anh Lê Bá Chót (SN 1989) đã dùng dây xích xích lại.

Bà Nguyễn Thị Phúc (bà nội của N) cho biết: Mẹ của N mất sớm khi N mới được vài tháng tuổi. Sau đó, bố N. lấy vợ mới. Bố N đi làm ở tỉnh Bắc Giang, lâu lâu mới về. Mẹ kế của N thì thường xuyên về thăm nhà hơn, mỗi lần về cho N ít tiền tiêu vặt và đóng học phí cho cháu. “Bà cháu chúng tôi sống cũng rất cực khổ. Ngoài tiền trợ cấp hàng tháng là 270.000 đồng từ phía chính quyền địa phương thì tôi không có thêm nguồn thu nào khác. Điều kiện gia đình khó khăn nhưng N. lại không chịu học hành, chỉ suốt ngày lêu lổng, chơi game, trộm cắp, không phụ giúp bà được công việc gì” – Bà Phúc buồn rầu nói.

Trưa 28/2, chú thím của cháu N. đi Hà Nội làm, chỉ còn bà nội ở nhà. Vì vậy bà nội đã bảo chú của cháu N. dùng khóa và xích khoá cháu lại để cho cháu không bỏ đi nữa. Bà lo khi chỉ có hai bà cháu ở nhà, nhỡ cháu tiếp tục bỏ đi thì bà không thể tìm được.

Trao đổi về trường hợp của L.B.N, cô Bùi Thị Hoàng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khuyến Nông cũng cho biết: N là học sinh cá biệt của trường, cô giáo chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với gia đình để dạy bảo, uốn nắn cháu nhưng không gặp được bố N.

Ông Nguyễn Trọng Vân - Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông cho biết thêm: Số vàng mà cháu N. lấy là chiếc nhẫn bằng vàng tây và dây bạc của con chú ruột. Hiện đại diện chính quyền địa phương, công an xã đã tiến hành làm việc với gia đình, yêu cầu gia đình không có các hành vi như trên và giáo dục cháu N. theo đúng quy định pháp luật. Đồng thời, giáo dục và răn đe cháu không có các hành vi vi phạm pháp luật. Công an xã cũng yêu cầu cháu N. viết bản kiểm điểm và cam kết không tái phạm.

Cũng liên quan đến vụ việc nêu trên, Công an huyện Triệu Sơn đã tiến hành làm việc với chủ quán internet nơi cháu N. đến chơi điện tử để xác minh những người có liên quan việc mua bán số vàng, qua đó có hướng xử lý phù hợp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm