Nguyên liệu:
- 2-3 củ khoai lang ruột vàng
- 2 thìa cơm bột khoai hoặc bột gạo
- 2 thìa cơm bột chiên giòn
- 1 thìa cơm bột mì
- 1 xíu muối
- 1 thìa đường
- 1 chút nước
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, bột khoai, bột chiên giòn, đường, muối vào 1 cái tô sau đó trộn đều lên.
Bước 2: Thêm từng chút nước vào tô bột rồi khuấy đều, sao cho bột có độ sệt, sánh đặc là được. Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều nước 1 lúc để tránh bột bị loãng nhé! Sau đó để tô bột sang 1 bên.
Bước 3: Khoai lang rửa sạch sẽ rồi nạo vỏ, cắt bỏ mắt khoai (nếu có), ngâm khoai vào chậu nước để tránh bị thâm nhé!
Bước 4: Lấy khoai ra rồi cắt thành từng thanh to dài, cỡ bằng ngón tay. Sau đó bạn rửa khoai cho sạch, tiếp tục ngâm khoai với nước muối loãng khoảng 10 phút. Cuối cùng vớt khoai ra để cho ráo nước.
Bước 5: Cho khoai vào tô, sau đó đổ hỗn hợp bột đã pha vừa nãy vào trộn đều cho bột bám đều khoai.
Bước 6: Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng, sau đó bạn gắp từng thanh khoai cho vào chiên. Cứ như vậy chiên cho đến khi khoai vàng giòn là được.
Bước 7: Khoai đã vàng giòn thì bạn vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi khoai còn nóng sẽ ngon lắm nhé!
Khoai lang tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng.
Còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang tẩm bột chiên giòn này nhé!