Nguyên liệu:
- 3-4 trái cam to (loại nào cũng được)
- 180 gr đường; 40 gr mật ong; 1 chén dừa vụn sáy khô; muối
Thực hiện:
Bước 1: Cam gọt lấy vỏ mỏng bên ngoài sau đó thái sợi nhỏ. Cho vỏ cam vào tô cùng 1 muỗng cà phê muối mang bao tay nhồi, bóp nhẹ nhẹ nhiều lần cho ra hết chất đắng. Xả qua nước lạnh.
Làm 2-3 lần như thế. Cuối cùng ngâm vỏ cam với 1/2 muỗng cà phê muối. Để 3 tiếng. Sau đó mới rửa qua nước lạnh 2-3 lần để ráo.
Bước 2: Tách hạt và xơ lấy khoảng 1 chén múi cam.
Bước 3: Đường, vỏ cam, múi cam cho hết vào nồi, khuấy cho đường hòa tan. Sau đó bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa.
Kế đến cho mật ong vào tiếp tục sên với với lửa nhỏ. Cứ sên cho đến khi nước đường sánh lại không còn nước thì tắt bếp.
Dùng muỗng múc từng phần nhỏ để lên khay khi mứt còn nóng.
Bước 4: Khi những phần mứt nguội, bạn mang bao tay lấy từng phần lăn vào bát dừa vụn, rồi vo tròn rất nhanh và không dính tay.
Như vậy là đã xong món mứt kẹo bi cam cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kính bảo quản nơi thoáng mát dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kẹo dẻo cam dừa!