Làm gì để nhận lương nửa tỷ đồng/tháng ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, ngành nghề nào tạo cơ hội cho người lao động nhận mức lương cao ngất ngưởng nửa tỷ đồng/tháng?
Sếp ngân hàng đang được trả lương cao nhất ở Việt Nam. Ảnh minh họa
Sếp ngân hàng đang được trả lương cao nhất ở Việt Nam. Ảnh minh họa

Sếp ngân hàng lương nổi trội

Adecco Việt Nam vừa công bố Adecco Vietnam Salary Guide 2014, bảng khảo sát lương tại Việt Nam. Theo đó, thu nhập tại nhiều ngành phổ biến như Tài chính – ngân hàng, Luật, Văn phòng, Kinh doanh - Marketing – sự kiện, Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Y và khoa học đời sống.

Ngành Tài chính – ngân hàng có mức lương nổi trội nhất với nhiều vị trí kiếm được hàng trăm triệu đồng/tháng. Trong đó, vị trí Lãnh đạo khối doanh nghiệp nhận mức lương cao nhất, dao động từ 350 triệu đồng tới 500 triệu đồng/tháng.

Vì có thu nhập cao nên vị trí Lãnh đạo khối doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều yêu cầu khắt khe. Ứng cử viên phải có từ 20 - 25 kinh nghiệm. Đi kèm với nó là tấm bằng thạc sỹ chuyên ngành Tài chính – ngân hàng.

Cũng đòi hỏi từ 20 - 25 năm kinh nghiệm nhưng vị trí Lãnh đạo khối ngân hàng toàn cầu lại đưa ra mức lương khiêm tốn hơn một chút. Ứng cử viên sẽ kiếm được từ 200 - 350 triệu đồng/tháng nếu được ngân hàng nhận vào làm việc. Tuy nhiên, với vị trí Lãnh đạo khối ngân hàng toàn cầu, người lao động chỉ có tấm bằng cử nhân cũng có thể ứng tuyển.

Mức lương từ 220 - 360 triệu đồng/tháng được dành cho vị trí Lãnh đạo khối bán lẻ. Vị trí này này đòi hỏi ứng viên phải có tấm bằng thạc sỹ và 20 - 25 năm kinh nghiệm.

Những vị trí khác như Lãnh đạo khối doanh nghiệp lớn, Lãnh đạo tổ chức tài chính, Lãnh đạo sản phẩm doanh nghiệp đều có khả năng kiếm được từ 120 - 200 triệu đồng/tháng. Các công việc này đòi hỏi kinh nghiệm nhiều hơn bằng cấp. 

Riêng với vị trí Lãnh đạo sản phẩm doanh nghiệp, ngoài tấm bằng cử nhân Tài chính – ngân hàng, những ai tốt nghiệp Quản trị kinh doanh cũng có thể ứng tuyển.

Trong ngành ngân hàng, vị trí nhận lương thấp nhất là Nhân viên chăm sóc khách hàng với mức lương từ 14 - 18 triệu đồng/tháng. Cao hơn một chút là nhân viên quản lý tín dụng. Những người làm công việc này kiếm được từ 12 - 20 triệu đồng/tháng.

Ngành Tài chính – ngân hàng còn rất nhiều vị trí quan trọng khác. Đa số các lãnh đạo đều nhận thù lao xấp xỉ 100 triệu đồng/tháng. Và rất ít vị trí yêu cầu ứng cử viên phải có bằng tiến sỹ.


Ngành "nóng", lương cao

Luật cũng là một trong những ngành “trong mơ” khi nhân viên ngành này có thu nhập không hề nhỏ, Chỉ đòi hỏi tấm bằng cử nhân nhưng công việc Giám đốc pháp lý lại giúp người lao động kiếm được từ 80 - 200 triệu đồng/tháng. Vị trí Quan hệ Chính quyền có thù lao từ 30 - 40 triệu đồng/tháng.

Mức lương trên dưới 100 triệu đồng/tháng cũng dành cho nhiều vị trí. Giám đốc pháp chế nhận từ 80 - 100 triệu đồng/tháng. Quản lý AML nhận từ 60 - 80 triệu đồng/tháng. Luật sư nhận từ 40 - 120 đồng/tháng. Quản lý pháp chế nhận 40 - 80 triệu đồng/tháng,…

Mặt bằng lương ngành luật khá hấp dẫn. Dù không có thù lao cao ngất ngưởng như lãnh đạo nhưng nhân viên ngành này cũng có khả năng kiếm tiền đáng ghen tị. 

Nhân viên tuân thủ có thu nhập từ 12 - 25 triệu đồng/tháng. Nhân viên pháp lý nhận 12 - 20 triệu đồng/tháng. Nhân viên pháp chế cấp cao thậm chí còn kiếm được từ 25 - 50 triệu đồng/tháng.

Công nghệ thông tin chưa bao giờ là ngành thôi “nóng”. Vì vậy, nhân sự ngành này nhận được khá nhiều ưu đãi. Trong đó, lương là một yếu tố quan trọng. 

CIO là vị trí được trả thù lao cao nhất của ngành công nghệ thông tin. Mỗi CIO nhận được từ 120 - 210 triệu đồng/tháng.

Kiếm tiền khiêm tốn hơn một chút là các vị trí Giám đốc/quản lý kinh doanh (từ 80 - 100 triệu đồng/tháng), Giám đốc công nghệ thông tin (từ 70 - 90 triệu đồng/tháng), Giám đốc/quản lý kinh doanh vùng miền (63 - 84 triệu đồng/tháng), Quản lý công nghệ thông tin (30 - 60 triệu đồng/tháng), Tư vấn ERP (35 - 52 triệu đồng/tháng),…

Trong khi đó, nhân viên của ngành lại chỉ có mức lương trung bình trên thị trường lao động. Nhân viên phát triển phần mềm/Lập trình viên và Quản trị hệ thống/mạng chỉ nhận từ 8 - 12 triệu đồng/tháng. Kỹ sư cầu nối nhận 10 - 15 triệu đồng/tháng.

Những ngành còn lại có mức lương thấp hơn khá nhiều. Vị trí có mức thu nhập cao nhất ngành Y tế là Quản lý đơn vị kinh doanh /Giám đốc (OTC & ETC) với thù lao từ 95 - 147 triệu đồng/tháng. Quản lý kinh doanh quốc gia nhận từ 52 - 95 triệu đồng/tháng. Quản lý sản phẩm tập đoàn nhận từ 45 - 70 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, nhân viên của ngành kiếm tiền kém hơn nhiều. Đại diện y khoa chỉ nhận từ 6 - 17 triệu đồng/tháng. Kỹ sư dịch vụ nhận 8,4 - 14 triệu đồng/tháng,…

Nhân viên văn phòng là những người được trả thù lao thấp nhất. Nhân viên trực tổng đài và Nhân viên phục vụ tại quay/Nhân viên trực hotline chỉ nhận từ 4 - 8 triệu đồng/tháng. Lễ tân nhận từ 4 - 10 triệu đồng/tháng.

Theo vtc.vn
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.