(1-2 phần ăn) 300gr thịt bò mềm ½ củ sắn ½ củ hành tây Tỏi băm, ớt băm Rau xà lách (rau diếp), rau thơm, giá đỗ Bún tươi Lạc rang, bỏ vỏ Hành phi Dầu ăn Nước mắm Muối, đường Hạt nêm Tiêu xay Dầu hào Chanh |
| Cắt sợi củ sắn. Hành tây thái múi. |
Cắt nhỏ rau ăn kèm. Băm tỏi, ớt. |
| Cắt thịt bò thành miếng mỏng. |
Ướp thịt bò với gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm 1 muỗng café đường ½ muỗng café tiêu 1 muỗng canh dầu hào 1 muỗng café tỏi băm |
| Pha nước mắm ăn kèm, công thức như sau: |
3 muỗng nước lọc 1 muỗng nước mắm 3 muỗng đường Nước cốt ½ quả chanh Tỏi ớt băm cho vào nhiều hay ít tuỳ thích |
| Đun nước sôi, cho bún vào trụng qua rồi vớt ra. |
Nếu thích ăn giá đỗ trụng bạn có thể cho vào trụng luôn. |
| Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh. |
Cho tiếp hành tây và củ sắn vào. Đảo đều cho thịt chín, củ sắn không cần chín quá sẽ mất độ giòn ngọt. Bắc chảo xuống. |
| Cho bún vào tô. Thêm rau và giá đỗ. |
Sau đó để thịt bò đã xào, rắc lạc rang & hành phi. Chan nước mắm rồi trộn đều thưởng thức. |
Món ăn tuy là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nhưng không mất nhiều thời gian và công sức chế biến. Và hơn hết, mùi vị đa dạng mà nó mang lại đảm bảo với bạn rằng không ai có thể chối từ.