Nguyên liệu làm trứng ngâm nước tương gồm:
- 7-10 quả trứng gà ta
- 1/2 cây hành boa rô
- Vài nhánh tỏi
- 1/3 củ hành tây
- 120ml nước tương
- 220ml nước
- 1 thìa rượu trắng
- 2-3 thìa đường
Cách làm trứng ngâm nước tương như sau:
Bước 1: Hành boa rô rửa sạch, thái miếng nhỏ hình vát chéo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, hành tây thái nhỏ vừa.
Bước 2: Bạn cho nước tương, đường vào 1 cái nồi và khuấy đều cho tan đường, sau đó cho hành tây, hành boa rô, tỏi vào nồi nước tương, bật bếp nấu cho sôi, vặn lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút là tắt bếp.
Bước 3: Bạn đổ nước tương qua 1 cái rây, lọc bỏ bã để lấy nước tương và để cho nguội.
Bước 4: Trứng gà cho vào nồi, thêm nước và luộc tầm 5 phút ở lửa nhỏ, tùy thuộc vào trứng to hay nhỏ mà thời gian luộc sẽ chênh lệch 1-2 phút nhé!
Bước 5: Trứng vừa chín tới nhưng vẫn còn lòng đào là ngon nhất, bạn vớt trứng thả vào chậu nước lạnh, ngâm 10 phút rồi bóc sạch vỏ.
Bước 6: Cho trứng gà vào 1 cái túi đựng thực phẩm (hoặc dùng hũ thủy tinh), đổ nước tương để nguội vào, buộc chặt miệng túi lại và cho vào 1 cái bát, để tủ lạnh ngâm 6-8 tiếng cho trứng ngấm gia vị là mang ra ăn được rồi.
Trứng ngâm nước tương có vị mặn ngọt vừa ăn, có thể làm món ăn với cơm hoặc đãi khách đều rất thích hợp.