Kyiv không có cơ hội khi 700 nghìn quân Nga có mặt tại tiền tuyến

GD&TĐ - Tổng thống Vladimir Putin cho biết khoảng 700 nghìn binh sĩ Nga đang có mặt trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kyiv không có cơ hội khi 700 nghìn quân Nga có mặt tại tiền tuyến

Tổng thống Nga lưu ý: “Chúng tôi có gần 700 nghìn người trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt".

Tuyên bố của ông Putin xác nhận số lượng quân nhân tham gia chiến đấu ngày càng tăng, vì trước đó trong cuộc gặp với các sinh viên ở St. Petersburg, Tổng thống Nga đưa ra con số 600 nghìn binh sĩ.

Việc tăng quân số phản ánh nỗ lực của Nga trong việc gây sức ép lên Ukraine.

Bên cạnh đó theo giới phân tích, Tổng thống Putin khi cho biết quy mô lực lượng ở tiền tuyến nhằm gửi thông điệp Moskva không có ý định nhượng bộ và sẵn sàng hành động quyết đoán.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev cho rằng các diễn biến xung quanh cuộc xung đột ở Ukraine đang theo một kịch bản phức tạp, cơ hội thỏa hiệp ngày càng ít và các cuộc đàm phán tiếp theo chỉ có thể thực hiện được khi tính đến thực tế hiện tại.

Lực lượng Nga tại tiền tuyến đã tăng đến mức cao nhất kể từ khi xung đột nổ ra.

Lực lượng Nga tại tiền tuyến đã tăng đến mức cao nhất kể từ khi xung đột nổ ra.

Bất chấp lập trường cứng rắn, khả năng đàm phán vẫn tồn tại. Tổng thống Putin khi đưa ra ý tưởng mới để chấm dứt xung đột, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tình hình hiện nay và các điều kiện của Hiệp ước Istanbul.

Tuy nhiên như ông Medvedev trước đó đã lưu ý, bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng phải dựa trên phiên bản hiện hành của Hiến pháp Liên bang Nga và các điều kiện thực tế.

Trong khi đó Ukraine ngay lập tức từ chối quan tâm đến việc đàm phán theo các điều kiện của Moskva nếu phải từ bỏ những vùng lãnh thổ bị Nga kiểm soát. Mặc dù vậy, sẽ là rất khó khăn cho Kyiv và các đồng minh phương Tây khi phải đối đầu một lực lượng cực mạnh như vậy.

Module tháp pháo Berezhok dành cho xe chiến đấu bộ binh BMP-2 được sử dụng chống lại USV Ukraine.
Theo Avia-pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.