Kỹ sư hàng không bị nghi gài bom trên máy bay Nga

Một kỹ sư của hãng hàng không EgyptAir bị nghi ngờ đã gài bom vào ghế trên phi cơ chở khách của Nga khiến nó rơi ở Ai Cập vào cuối tháng 10/2015 làm 224 người chết.
Kỹ sư hàng không bị nghi gài bom trên máy bay Nga

Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, một kỹ sư hàng không của EgyptAir đã bị bắt giữ. Ngoài ra, hai cảnh sát sân bay và một người phụ trách hành lý bị nghi ngờ giúp nghi phạm cài bom lên khoang.

“Sau khi biết một chiến binh có người thân làm việc tại sân bay, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã giao cho người này túi xách chứa bom. Y được yêu cầu không hỏi bất kỳ câu nào và cài bom lên máy bay”, nguồn tin cho biết, đồng thời nói thêm rằng, người em họ của nghi phạm đã tham gia IS cách đây một năm rưỡi.

Một nguồn tin giấu tên khác cho hay, hai cảnh sát bị nghi ngờ cố tình làm ngơ tại để nghi phạm đi qua cửa an ninh, nhưng cũng có khả năng rằng họ chỉ làm việc không đúng quy định. Hiện chưa ai trong 4 người bị khởi tố.

Nga và các quốc gia phương Tây từ lâu cho rằng phi cơ bị đánh bom. Tuy nhiên, đến nay, Ai Cập vẫn khẳng định họ không tìm thấy bằng chứng về việc máy bay của hãng hàng không Metrojet (Nga) rơi ở bán đảo Sinai, vào tháng 10 năm ngoái có liên quan đến khủng bố.

Kỹ sư hàng không bị nghi gài bom trên máy bay Nga ảnh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay Nga trên bán đảo Sinai, Ai Cập vào tháng 10/2015. Ảnh: Reuters

Một nhân viên cấp cao của EgyptAir nói rằng, không nhân viên nào của hãng bị bắt giữ hoặc bị nghi ngờ. Quan chức của Bộ Nội vụ Ai Cập cũng xác nhận không có vụ bắt giữ nào.

Mọi cáo buộc chính thức hoặc sự xác nhận của quan chức Ai Cập rằng máy bay Nga bị gài bom sẽ khiến Ai Cập phải chịu khoản thanh toán bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Quan chức an ninh của hãng hàng không EgyptAir khẳng định, cảnh sát đã kiểm tra tất cả nhân viên ở sân bay Sharm el-Sheikh nhưng không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào.

Ngày 31/10/2015, phi cơ chở khách Airbus A321 của Metrojet, khởi hành từ thành phố Sharm el-Sheikh đến St Petersburg, Nga, rơi xuống bán đảo Sinai. Toàn bộ 224 người trên khoang, chủ yếu là người Nga, thiệt mạng.

Sau đó, IS đăng bức ảnh chụp một lon soda đặt bên cạnh sợi dây điện và một thiết bị được quấn băng keo cách điện màu đen. Nhóm khủng bố khẳng định đây chính là quả bom đã phá hủy máy bay Nga trên bầu trời bán đảo Sinai.

Theo news.zing
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.