Kỳ lạ thi thể nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất của cô gái trẻ qua đời khi đang lâm bồn

Mount Carmel là một nghĩa trang rộng lớn dành cho người Công Giáo gốc Ý tọa lạc tại thành phố Chicago, Illinois, Mỹ. Đây là là nơi yên nghỉ của nhiều linh mục, hồng y Công Giáo La Mã và không ít những tên tội phạm khét tiếng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là ngôi mộ của người phụ nữ tên Julia Buccola Petta hay còn được biết đến là "Cô dâu ma nước Ý".

Câu chuyện về cái chết của Julia khá bi thảm và đầy bí ẩn, từ giấc mơ kỳ lạ của người mẹ của cô đến việc thi thể của cô được giữ nguyên vẹn sau nhiều năm chôn cất. 

Nhiều người lui tới đây cho biết họ đã nhìn thấy bóng dáng của cô dâu đã khuất khiến câu chuyện về nhân vật này càng thêm ly kỳ và rùng mình.

Kỳ lạ thi thể nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất của cô gái trẻ qua đời khi đang lâm bồn ảnh 1

Julia Buccola Petta là ai?

Julia Buccola Petta chào đời vào ngày 6/6/1891. Sau khi cha cô, ông George, qua đời vào năm 1913, 2 mẹ con Julia đã rời Ý sang Mỹ sinh sống tại thành phố Chicago. Tại đây, họ sống cùng 3 anh chị em họ khác lần lượt là Henry, Joseph, và Rosalia.

Tháng 6/1920, Julia kết hôn với một người đàn ông có tên là Matthew Petta tại nhà thờ Holy Rosary, Chicago. Không lâu sau đám cưới, cô mang thai và gặp rất nhiều khó khăn, vất vả trong thai kỳ. 

Ngày 17/3/1921, Julia lên cơn sốt cao và qua đời trong khi hạ sinh con trai Flippo, đứa trẻ này không may cũng đã chết lưu. Theo truyền thống nước Ý, trường hợp thai phụ qua đời trong quá trình sinh con thì đó chính là tử vì đạo.

Julia được khoác lên mình chiếc áo cưới và bế trên tay đứa con trai khi chôn cất tại nghĩa trang Mount Carmel.

Giấc mơ kỳ lạ của người mẹ

Không lâu sau khi Julia qua đời, mẹ cô, Filomena, bắt đầu mơ thấy những chuyện kỳ lạ. Bà nhìn thấy con gái cầu xin đòi khai quật mộ phần của mình. 

Trải qua nỗi mất mát quá lớn, Filomena tin rằng con gái mình vẫn còn sống và cần sự giúp đỡ. Sau đó, bà Filomena tìm gặp các vị linh mục, cảnh sát và người quản lý nghĩa trang để yêu cầu họ khai quật mộ của Julia. 

Thế nhưng, mất đến tận 6 năm, yêu cầu của bà mới được thực hiện. Năm 1927, quan tài của Julia được kéo lên mặt đất và không ai trong số những người có mặt tại nghĩa trang sẵn sàng đối diện với những gì sắp sửa hiện ra trước mắt họ.

Mặc dù đã 6 năm trôi qua nhưng thi thể của Julia vẫn trông nguyên vẹn như khi cô còn sống trong khi xác chết của đứa trẻ trên tay người phụ nữ này đã sớm bị phân hủy. 

Thực tế là Julia trông chẳng khác gì đang say ngủ. Gia đình và bạn bè của Julia lúc này tin rằng đó là dấu hiệu cho thấy Julia giờ đã trở thành một vị thánh.

Kỳ lạ thi thể nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất của cô gái trẻ qua đời khi đang lâm bồn ảnh 2

Sau khi tiến hành chôn cất Julia trở lại, người ta đã xây dựng một bức tượng bằng đúng chiều cao của người chết trên tay cầm bó hoa, đặt trên mộ phần của cô.

Thời điểm khai quật mộ, một người đã chụp được hình ảnh thi thể Julia vẫn nguyên vẹn như khi còn sống. Nhiều người hoài nghi nó được chụp lúc chôn cất chứ không phải 6 năm sau đó nhưng không ai giải thích được tình trạng cũ kỹ của chiếc quan tài cũng như thi thể phân hủy của con trai trên tay Julia. 

Cô dâu ma Ý trong nghĩa trang Mount Carmel

Nhiều người cho biết họ đã từng nhìn thấy hồn ma của Julia tại nghĩa trang Mount Carmel. Đó là một người phụ nữ mặc đồ trắng đi lảng vảng khu vực này cả ngày lẫn đêm.

Ngoài ra, người ta còn ngửi được mùi hương của hoa hồng trà ngay gần mộ phần của Julia. Nhưng điều kỳ lạ là mùi hương này chỉ xuất hiện vào mùa đông khi mà các bông hoa tại nghĩa trang đã rụng hết.

Kỳ lạ thi thể nguyên vẹn sau 6 năm chôn cất của cô gái trẻ qua đời khi đang lâm bồn ảnh 3

Một câu chuyện khác được truyền tai nhau nữa là một bé trai đã bị lạc trong nghĩa trang và khi được bố mẹ tìm thấy, đứa trẻ này đã kể với họ rằng một người phụ nữ xinh đẹp mặc áo cưới trắng đã giúp đỡ em tìm về với gia đình.

Dù những câu chuyện liên quan đến Julia khiến nhiều người rùng mình nhưng chưa có bất kỳ ai trong số đó bị tổn thương. 

Julia Buccola Petta đã kết thúc cuộc đời bi kịch của mình ở tuổi 29 và cái chết của cô đã mở ra nhiều câu chuyện bí ẩn mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp, nhất là việc thi thể Julia vẫn còn gần như nguyên vẹn sau 6 năm được chôn cất.

Theo afamily.vn

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.