Kỳ 6: "Peter" và "Augustine"

Kỳ 6: "Peter" và "Augustine"

(GD&TĐ) - Nhưng truyền đạo không phải là thứ duy nhất trong tâm trí Mitchell. Hắn dự định... lấy thêm người vợ nữa và lần này Mitchell “để mắt” tới bé gái 12 tuổi, con một người làm việc trong nhà thờ ở cộng đồng gần đó. Mitchell buộc túm tóc lại, mặc quần jeans áo phông tới dự lễ nhà thờ vào ngày Chủ nhật, giả như muốn học hỏi thêm về tôn giáo, hắn xưng là Peter, và được Virl Kemp, bố của bé gái, mời tới nhà ăn tối. Thực chất, hắn đến chỉ để dò la đường đi lối lại trong căn nhà, để chuẩn bị cho kế hoạch bắt cóc con gái Virl Kemp. Cuối mùa đông năm đó, Mitchell định đột nhập nhà Virl Kemp, nhưng ngôi nhà được thiết kế để chống trộm, nên hắn đành tạm gác lại kế hoạch của mình.

Nhiều tuần sau, ngày 15/2/2003, Mitchell đột nhập trường mẫu giáo của Nhà thờ Presbyterian ở Lakeside. Một người ở gần đó đã báo cảnh sát rằng có một người đàn ông trèo cửa sổ vào trường. Cảnh sát tới và tìm thấy Michell... ngủ trên sàn lớp học. Hắn lại xưng tên là “Michael Jenson”, khai ngày sinh giả, dù vậy, dấu vân tay đã tiết lộ nhân thân của hắn. Tuy nhiên, hệ thống lưu trữ về tội phạm không thể hiện việc hắn đã trốn ra tòa vì tội trộm vặt hồi tháng 9, vì chỉ là một tội nhẹ. Cảnh sát tạm giữ hắn trong một vài ngày để chờ ra tòa.

Bìa cuốn tự truyện của Elizabeth Smart
Bìa cuốn tự truyện của Elizabeth Smart

Trong lúc đó, Barzee điên cuồng vì Mitchell không về lán trại trong rừng. Barzee chạy đến tìm tại một lán trại khác cũng do Mitchell dựng lên, nơi có một bàn thờ mà họ gọi là Golgotha, theo tên ngọn đồi nơi Jesus bị hành hình. Barzee thổn thức và cầu nguyện cả ngày, còn Elizabeth ở lại một mình, nhưng cô bé hoàn toàn không có ý định chạy trốn.

Tại tòa, Mitchell bị tuyên án cố tình phá hoại tài sản, chịu 3 năm thử thách, phạt 250 dollar, bị cảnh báo không được tiếp cận bất kỳ tài sản của nhà thờ nào nếu không được phép. Mitchell vẫn khăng khăng nhận mình là “Michael Jenson”, hứa hẹn sẽ tuân theo phán quyết của tòa, và thanh minh rằng việc đột nhập nhà trẻ chỉ là do hắn quá say.

Hai tuần sau, ngày 1/3, chương trình Americas Most Wanted lại phát sóng và cập nhật vụ án với hình ảnh của Mitchell do con của Barzee cung cấp. Một nhân chứng tại Lakeside, California, đã gọi đến chương trình báo rằng một người đàn ông nhận dạng giống bức ảnh xuất hiện ở khu vực đó cùng hai người phụ nữ đeo mạng. Sở cảnh sát Salt Lake đã gửi nhân viên điều tra đến Lakeside theo manh mối này. Cũng tuần đó, một thủ thư thư viện công San Diego, chi nhánh tại Lakeside, nhìn thấy Mitchell, Barzee và Elizabeth trong bộ dạng lôi thôi bẩn thỉu, ngồi tại một bàn thư viện. Lần này, họ không mặc váy trắng. Elizabeth đeo kính và ngồi lặng lẽ, trong lúc Mitchell nghiên cứu một cuốn bản đồ trong gần 1 giờ.

Ngày 4/3, một người đàn ông lái xe dọc đường cao tốc phía bắc San Diego, cũng nhận thấy có 3 người mặc váy trắng trên đường. Mưa rất to, người đàn ông dừng xe hỏi họ có muốn đi nhờ không. Ba người lên xe, Mitchell lại xưng là “Peter”, còn cô “con gái” tên là “Augustine”. Họ đi cùng người đàn ông khoảng 40 dặm rồi xuống xe.

(Còn tiếp)

Hoàng Hoa Miên

TIN LIÊN QUAN
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.