rssheader

23/09/2021

Người vào tỉnh Tuyên Quang phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Tuấn Khang - 26/07/2021, 12:07 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang thành lập các chốt kiểm tra, giám sát người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh. Lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang thành lập các chốt kiểm tra, giám sát người từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh.

Thông báo nêu rõ, trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các Giám đốc các sở, ban, ngành; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm một số nội dung.

Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh, từ 8h ngày 26/7, tỉnh Tuyên Quang yêu cầu tất cả công dân vào tỉnh, hoặc đi qua tỉnh phải có xét nghiệm Covid-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.

Với những trường hợp người đến, về từ vùng có dịch muốn vào địa bàn tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu rà soát, bố trí lực lượng chức năng chốt chặn tất cả đường ngang, lối tắt từ địa phương khác vào tỉnh để kiểm soát theo nội dung điểm 1 văn bản này.

Ngoài ra, tỉnh cũng chỉ đạo tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo tổ COVID-19 cộng đồng rà soát, nắm chắc tình hình những người về địa phương từ các các tỉnh đang có dịch; có biện pháp theo dõi, truy vết và tổ chức cách ly kịp thời, đúng quy định.

Những trường hợp có các biểu hiện ho, sốt, đau họng...phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch, nếu để xảy ra việc trên địa bàn quản lý có người đến hoặc trở về tỉnh từ vùng dịch mà không nắm rõ, không khai báo y tế và không được quản lý theo quy định, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Đối với người đến và trở về địa phương từ các tỉnh đang có dịch, nếu không tự giác khai báo, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các Giám đốc sở, ban, ngành; thủ trưởng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện nội dung chỉ đạo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm