rssheader

25/09/2021

Người vận chuyển lưu thông, phân phối hàng hóa vào TP Cần Thơ cần lưu ý điều gì?

Trường Tiến - 30/07/2021, 22:11 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa có giao nhận hàng hóa trên địa bàn Thành phố Cần Thơ đều phải được kiểm tra tại các Điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa do thành phố quy định, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện vận tải tuyệt đối không được xuống phương tiện và phải rời khỏi thành phố ngay sau khi giao nhận hàng hóa xong.

Người trên phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông phải thực hiện nghiêm quy định 5K và có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Không kiểm tra tại các chất kiểm soát dịch đối với phương tiện có Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code còn thời hạn do ngành Giao thông vận tải cấp.

Trường hợp phương tiện không có Giấy nhận diện có QR Code hoặc có những hết thời hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-COV-2 đối với người trên phương tiện. 

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế, Công an thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND quận, huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan thành lập, quản lý, hướng dẫn, quy định các điểm tập kết, trung chuyên và giao nhận hàng hóa do thành phố quy định

Đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp báo cáo, đăng ký thời gian, biển số phương tiện vận tải, tên, số điện thoại người đi trên phương tiện vận tải, điểm giao nhận hàng hóa, chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc tuân thủ quy định trong thực hiện giãn cách xã hội

Ngoài ra, các đơn vị phải có giải pháp phân luồng, tổ chức giao thông phù hợp hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng, chống dịch nhưng phải bảo đảm hoạt động vận chuyển lưu thông, phân phối hàng hóa thông suốt qua địa bàn thành phố, không gây ùn tắt giao thông. 

Quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền,  các đơn vị báo cáo ngay về Sở Giao thông vận tải được hướng dẫn, giải quyết kịp thời

Không để xảy ra tình trạng ách tắc, bảo đảm duy trì hoạt động vận tải và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm