rssheader

26/09/2021

Khánh Hòa: Ba cựu lãnh đạo không trả nhà công vụ

Tổng hợp - 17/03/2021, 14:08 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện - TP Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê, nhưng đến nay ông này vẫn chưa trả cho nhà nước. Ảnh: Tiền phong Nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện - TP Nha Trang được tỉnh Khánh Hòa cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê, nhưng đến nay ông này vẫn chưa trả cho nhà nước. Ảnh: Tiền phong

Theo một lãnh đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo gửi Sở Xây dựng tỉnh về việc 3 cựu lãnh đạo các sở ngành không còn thuộc diện được giao, cho thuê nhà công vụ nhưng không trả nhà công vụ theo quy định.

Theo đó, ba cựu lãnh đạo gồm: ông Vũ Thanh Sơn - nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, hiện đã chuyển công tác khác; ông Võ Tấn Thái - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, nay đã chuyển công tác khác; ông Nguyễn Quốc Thịnh - nguyên Phó Ban Dân tộc của HĐND tỉnh Khánh Hòa, nay đã chuyển công tác khác.

Trong đó, căn nhà công vụ số 3 Nguyễn Cao Luyện (phường Phước Long, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Nguyễn Quốc Thịnh thuê nhà nhưng không sử dụng.

Còn nhà công vụ số 10 Cửu Long (phường Phước Hòa, TP Nha Trang) được tỉnh cho ông Vũ Thanh Sơn thuê và căn hộ số B2.7 chung cư Lê Hồng Phong được tỉnh cho ông Võ Tấn Thái thuê nhưng cả hai đều không được sử dụng đúng mục đích.

Theo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa, hiện các cán bộ này đã không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả lại nhà công vụ. Trung tâm nhiều lần kiểm tra, không thấy các cán bộ này sử dụng căn hộ đang thuê mà có đối tượng khác sử dụng.

“Để tránh tình trạng sử dụng nhà công vụ không đúng quy định, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã đề nghị Sở Xây dựng tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng và HĐND tỉnh xác định lại rõ ràng các cựu lãnh đạo nói trên còn trong tiêu chuẩn thuê nhà công vụ hay không để có hướng chỉ đạo, xử lý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm