rssheader

13/05/2021

Đào cổ thụ giá hàng trăm triệu đồng, chủ vườn nhất quyết không bán

Thế Đại - 31/01/2021, 06:48 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Cây đào tuổi thọ 60 năm, chủ vườn nhất quyết không bán hay cho thuê. Cây đào tuổi thọ 60 năm, chủ vườn nhất quyết không bán hay cho thuê.

Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) đang mở bán nhiều cây đào. Trong đó, nổi bật nhất là đào cổ thụ với nhiều thế đẹp, độc đáo. Có những cây được định giá lên đến 100 triệu đồng, còn giá cho thuê dao động từ 10-70 triệu đồng tùy từng sản phẩm. 

Có những gốc đào cổ thụ có độ tuổi lên đến 60-70 năm ở vườn Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội), chủ nhân quyết để chơi chứ không bán hay cho thuê.

Nhiều gốc đào được khai thác từ vùng Tây Bắc có tuổi thọ vài chục năm. Sau khi mua về phải mất thêm nhiều năm chăm sóc, ghép với cành đào Nhật Tân, tạo thế kỳ công.

Một cây đào cổ thụ 60 năm tuổi được một nhà vườn ở Nhật Tân (Hà Nội) mua từ Mộc Châu (Sơn La) về qua chăm sóc khoảng 2 năm. Chủ nhân của cây đào cổ thụ này cho biết cây hiện đang được chăm sóc tạo dáng chứ không bán hay cho thuê.

Gần Tết, gốc đào cổ thụ này được người tiêu dùng "chịu chơi" trên khắp cả nước săn đón. 
Trong vườn có rất nhiều loại đào khác nhau, tuổi thọ của đào cũng khác nhau.
Việc chăm sóc, tạo thế cho gốc đào này rất tốn công qua nhiều năm. Phải căn cho cây lên cành, lên hoa đúng dịp Tết, vừa đủ đẹp
Nhiều cây đào cổ thụ có giá từ 30- hàng trăm triệu đồng.
Cây đào tuổi thọ 60 năm, chủ vườn nhất quyết không bán hay cho thuê.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm