rssheader

29/07/2021

Đảm bảo sức khỏe cho thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi vào lớp 10

Duyên Vũ - 12/06/2021, 21:00 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Phó chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ thi và tuyển sinh TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì buổi họp rút kinh nghiệm sau buổi thi ngày 12/6 Phó chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ thi và tuyển sinh TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì buổi họp rút kinh nghiệm sau buổi thi ngày 12/6

Phương án tổ chức thi được phụ huynh và thí sinh đồng tình ủng hộ

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời, nhanh chóng của BCĐ thi và tuyển sinh các quận, huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi và buổi thi sáng 12/6.

Ông Chử Xuân Dũng nhìn nhận, đến nay, kỳ thi không xảy ra sự cố đáng tiếc nào. Đề thi, cách thức tổ chức thi được người dân đánh giá cao, phù hợp với tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm áp lực cho thí sinh. Nhiều phụ huynh và thí sinh đã bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của TP Hà Nội, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng, giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi.

Đa số giáo viên cũng ủng hộ phương án thi này và đề xuất tiến hành trong các năm tiếp theo. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy đối với kỳ thi, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có diễn biến khá phức tạp.

Để chuẩn bị cho buổi thi ngày mai, rút kinh nghiệm về công tác điều hành kỳ thi trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục chấn chỉnh ngay các Trưởng điểm thi về tổ chức công tác coi thi đảm bảo nghiêm túc, từ việc đánh số báo danh đến công tác coi thi trong suốt quá trình thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng các cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Các địa phương có phương án phân luồng giao thông, bố trí địa điểm đưa đón học sinh, tránh hiện tượng phụ huynh học sinh tập trung đông người sau buổi thi, nhất là tại một số điểm thi có số lượng thí sinh dự thi lớn như trường Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An…

Chủ động ứng phó với thời tiết xấu, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh

Lưu ý về buổi thi sáng 13/6, ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn có thể xảy ra, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh và không gây ùn tắc tại khu vực cổng trường. Công ty thoát nước Hà Nội cần nắm rõ thông tin các điểm úng ngập trên địa bàn TP và phải chuẩn bị các phương án khơi thông thoát nước kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cũng đề nghị Sở GD&ĐT rút kinh nghiệm trong giấy báo thi cần ghi địa chỉ các điểm thi để tránh xảy ra việc đi nhầm địa điểm thi; tiếp thu các ý kiến phản ánh của dư luận để hoàn thiện trong kỳ thi tới. Bên cạnh đó, rà soát lực lượng giáo viên làm nhiệm vụ làm phách, chấm thi để xét nghiệm Covid-19 cho 1.727 cán bộ chấm thi. 

Trong chiều 12/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên và khu vực phòng thi. Đây là yêu cầu bắt buộc của BCĐ thi và tuyển sinh TP Hà Nội để đảm bảo quy định phòng, chống dịch cho buổi thi tiếp theo vào sáng 13/6.

Kiểm tra tại điểm thi trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý BCĐ thi và tuyển sinh quận Hoàn Kiếm cũng như điểm thi cần có sự chủ động với điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 13/6, hơn 93.000 thí sinh của Hà Nội sẽ tiếp tục 2 môn thi cuối cùng của kỳ thi: Môn Toán trong 90 phút và môn thi Lịch sử trong 45 phút.

Cũng trong chiều  12/6 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản  hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT; Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP về việc tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP Hà Nội năm học 2021 – 2022.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm