rssheader

13/06/2021

Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

Hoàng Vinh - 08/10/2020, 15:35 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng.

Theo đó, công trình được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 2229/QĐ-UBND ngày 26/6 với tổng mức đầu tư 759 tỷ đồng trong đó phần chi phí xây dựng và lắp đặt khoảng 116 tỷ đồng.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2 với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo… được nâng cấp từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, bên dưới là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Công trình có tầng hầm bố trí xe công cộng, tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho du khách tham quan, tầng là không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, hồ nước để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Công trình được thiết kế theo ý tưởng của công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và xây dựng Phố Xanh, dự kiến hoàn thành công trình vào tháng 5/2021.

Ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, công trình Vườn tượng APEC mở rộng là một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân thành phố và sự nỗ lực của chính quyền thành phố.

Đà Nẵng khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng

“Các công trình có ý nghĩa quan trọng này được khởi công vào thời điểm mùa mưa do vậy, đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ trong công tác quản lý xây dựng bố trí vốn kịp thời cũng như trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tạo điều kiện để công trình được triển khai thuận lợi đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và tuyệt đối an toàn”, ông Chinh chia sẻ.

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn nơi diễn ra các hoạt động kết nối những người dân thành phố với nhau thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình.

Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của thành phố. Bên cạnh việc khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng, thành phố cũng sẽ khởi công công trình Công viên phần mềm số 2 để chào mừng Đại hội đại biểu TP Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công viên APEC hiện tại rộng 3.000 m2, nằm trên khu đất hình tam giác bên hông cầu Rồng và trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Ngày 9/11/2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm