rssheader

04/08/2021

Bên trong vùng phong tỏa tại Hà Tĩnh

Phượng Vũ - 06/06/2021, 20:31 GMT+07 | Kinh tế - Xã hội
Bên trong vùng phong tỏa tại Hà Tĩnh

Thôn Trung Tiến (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) hiện có 203 hộ với 430 khẩu sinh sống

Sáng 6/6, thôn Trung Tiến ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng anh N.B.Đ (SN 1962) và chị N.T.T (SN 1968). Ngay sau khi có kết quả chính thức, các cơ quan chức năng đã tiến hành lập 8 chốt phong tỏa, kiểm soát.

Bắt đầu từ 9h ngày 6/6, mọi ngả đường trong thôn đã trở nên vắng vẻ, không một bóng người
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chốt chặn tại các ngả đường chính, không cho người dân ra vào
Nhiều gia đình đóng cửa, không ra ngoài. Thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch của ngành chức năng

Toàn bộ khu vực nhà dân, đường làng ngõ xóm… đã được nhân viên y tế địa phương phun hóa chất khử khuẩn

15h ngày 6/6, các cán bộ, nhân viên y tế đã có mặt để chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm tất cả người trong thôn
Mỗi hộ dân đều được ghi rõ thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm
Gia đình bà Nguyễn Thị Anh (Sn 1962) là một trong những hộ đầu tiên được lấy mẫu xét ngiệm tại thôn Trung Tiến. Bà Anh cho biết, ngay khi có lệnh phong tỏa, vợ chồng bà rất lo lắng, không dám ra khỏi nhà.
Thôn Trung Tiến hiện có 140 hecta  diện tích lúa Hè Thu. Đến thời điểm này, cả thôn chỉ mới gieo cấy được hơn 100 hecta thì có lệnh phong tỏa.  
Một số hộ dân sốt ruột vì chưa kịp gieo cấy đã bất chấp lệnh phong tỏa định ra đồng. Ngay khi phát hiện sự việc, các lực lượng chức năng đã kịp thời tuyên truyền và yêu cầu người dân thực hiện nghiêm tục quy định phòng chống dịch.
Ông Từ Văn Hồng (Sn 1966) trưởng thôn Trung Tiến cho biết: Hiện thôn còn khoảng 30 hecta lúa Hè Thu của người dân chưa kịp gieo cấy tại khu vực Đồng Lăng. Để phòng chống dịch và kịp vụ mùa, thôn đã khuyến cáo người dân nên gọi điện thuê hoặc nhờ người bên ngoài. Đây là khu vực nằm ngoài vùng phong tỏa.

Sau khi có diễn biến mới về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, huyện Thạch Hà đã kích hoạt lại khu cách Y tế tại  trường Mầm non thị trấn Thạch Hà với sức chứa khoảng 34 người.

Trong chiều nay (6/6), các đoàn viên thanh niên, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu độc khử trùng, lập rào chắn, và chuẩn bị các đồ dùng, nhu yếu phẩm cần thiết để đón các ca F1 về cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm