Kinh hãi xác sinh vật kỳ dị dạt vào bờ biển

Xác thối rữa của một sinh vật biển bí ẩn vừa trôi dạt vào một bãi biển ở New Zealand, tờ The Sun đưa tin.

Kinh hãi xác sinh vật kỳ dị dạt vào bờ biển
xac sinh vat ky di dat vao bo bien khien dan kinh hai hinh anh 1

Sinh vật kỳ dị khiến người dân New Zealand bối rối.

Đặc điểm kỳ lạ của sinh vật khiến người dân địa phương sợ hãi và bối rối. Ban đầu, họ nghĩ đây là sinh vật ngoài hành tinh.

Con vật kỳ lạ dường như có hai chân và một cái đuôi, răng sắc nhọn và cánh có móng vuốt.

Cô Hanna Mary và mẹ của mình phát hiện ra sinh vật khi đang đi dạo trên bãi biển ở Rakaia Huts, Canterbury.

Trả lời tờ NZ Herald, Hanna nói: "Suy nghĩ đầu tiên của tôi là nó là thứ gì đó ngoài hành tinh, nhưng tôi cảm thấy rất thích thú".

xac sinh vat ky di dat vao bo bien khien dan kinh hai hinh anh 2

Hanna Mary và mẹ của mình phát hiện ra sinh vật khi đang đi dạo trên bãi biển

Hai mẹ con ban đầu sợ và không dám chạm vào sinh vật vì sợ nó có độc. Nhưng sau đó, họ mang nó đến một chuyên gia nhồi bông xác động vật.

Tiến sĩ Malcolm Francis, một nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Nước và Khí quyển Quốc gia New Zealand, xác nhận sinh vật là một con cá đuối thô New Zealand.

Tiến sĩ Francis tiết lộ rằng móng vuốt trên cánh được gọi là gai cánh mà chỉ con đực mới có để sử dụng trong quá trình giao phối. 

xac sinh vat ky di dat vao bo bien khien dan kinh hai hinh anh 3
xac sinh vat ky di dat vao bo bien khien dan kinh hai hinh anh 4
xac sinh vat ky di dat vao bo bien khien dan kinh hai hinh anh 5

Con vật kỳ lạ dường như có hai chân và một cái đuôi, răng sắc nhọn và cánh có móng vuốt.

Theo Dân việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

'Em lót thảm đợi anh' của Hà Hồng Hạnh do NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Từ trang sách: Mông lung trong Dải Ngân hà

GD&TĐ - Hà Hồng Hạnh là nhà thơ nữ 'đang lên'. Năm 2025, chị được nhận giải C của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho tập thơ “Đối thoại với bóng”, NXB Hội Nhà văn; giải C cuộc thi thơ “Thơ ca và Nguồn cội”. “Em lót thảm đợi anh” là tập thơ thứ hai của chị.