Rơi từ tầng 11 xuống đất, bé 2 tuổi thoát chết thần kỳ nhờ... chiếc bỉm

Một bé trai 2 tuổi đã sống sót sau cú ngã từ tầng 11 một chung cư ở Sengkang, Singapore vào ngày 25/11. Các nhân chứng cho rằng chiếc bỉm đã cứu mạng em.  

Rơi từ tầng 11 xuống đất, bé 2 tuổi thoát chết thần kỳ nhờ... chiếc bỉm

Cư dân chung cư Rivervale Crescent vào khoảng 10 giờ sáng 25/11 vô cùng hoảng sợ khi nhìn thấy một bé trai 2 tuổi rơi xuống bụi cỏ.

Bác sĩ Lenny Wan phụ trách phòng bệnh của chung cư đã nhanh chóng có mặt. Ông nói rằng bé trai vẫn hay biết mọi chuyện và òa khóc dữ dội, em gặp chấn thương khá nghiêm trọng ở phần bên trái cơ thể. Bao gồm vết thương hở lớn ở tay trái, gãy xương nhiều vị trí và mắt trái cũng chảy máu.

Chỉ 5 phút sau, xe cấp cứu đã tới và bác sĩ Wan hỗ trợ cố định cổ, đưa nạn nhân đến bệnh viện. "Tôi khá ngạc nhiên vì cú ngã từ tầng 11 có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hơn. Nhìn chung, khả năng sống sót khi ngã của trẻ em là cao hơn người trưởng thành do cấu tạo cơ thể khác nhau", ông Wang cho biết.

Chung cư nơi xảy ra tai nạn hy hữu (trái) và mọi người xung quanh đang giúp đỡ nạn nhân.

Mọi người cũng phát hiện chiếc bỉm rách bươm của nạn nhân tại hiện trường. Theo tờ Strait Times ghi nhận, cửa ban công đã không đóng lại, bé trai đứng nghịch trên ghế đẩu sau đó bất cẩn ngã xuống từ tầng 11.

Trang Shin Min Daily News dẫn lời một nhân chứng khẳng định, chiếc bỉm mà bé trai đang mặc đã may mắn vướng vào sào phơi quần áo ở tầng 4, giúp cản bớt cú ngã nguy hiểm.

Sau đó bỉm rách và bé trai rơi tiếp từ tầng 4 xuống bụi cỏ lớn dưới đất.

Bệnh viện em được đưa tới là Viện Bà mẹ và Trẻ em KKH. Được biết đến tối 25/11 cùng ngày, tình trạng của em đã ổn định. Bệnh viện và cả bố của nạn nhân từ chối cho biết thông tin cụ thể.

Hàng xóm trong chung cư nói rằng bố mẹ của bé trai gặp tai nạn là cặp vợ chồng dưới 30 tuổi, cư xử hòa nhã nhưng hơi khép kín.

Theo Xahoi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ