Kim tự tháp bí ẩn nổi lên ở Nam Cực

Daily Mail mới cập nhật những video, hình ảnh về ba cấu trúc kỳ lạ giống với kim tự tháp xuất hiện ở Nam Cực.
Kim tự tháp bí ẩn nổi lên ở Nam Cực

Những hình ảnh này được phát hiện bởi Google Earth đã khiến các nhà khoa học trên toàn thế giới phải sửng sốt.

Có ba cấu trúc được nhìn thấy trên Google Earth. Mỗi cấu trúc đều có 4 mặt, rất giống những kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Việc xây dựng đại kim tự tháp Giza của Ai Cập, vào khoảng năm 2500 Trước Công Nguyên, khiến các chuyên gia đau đầu trong nhiều thế kỷ.

Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được hết sự kỳ diệu trong việc xây dựng kim tự tháp, trong đó có thắc mắc những con người cổ xưa đã lấy những khối đá ở đâu, vận chuyển bằng cách nào và làm thế nào để xếp được những khối đá ấy lên khi không có máy móc hiện đại hỗ trợ.

Kim tự tháp Giza của Ai Cập

Kim tự tháp Giza của Ai Cập

Nhiều nhà khoa ngay lập tức dấy lên nghi vấn rằng, liệu tại khu vực vô cùng lạnh cóng này trước đây từng có con người sinh sống? Nếu những cấu trúc này cũng là kim tự tháp thì có liên quan gì đến kim tự tháp Giza.

Vốn dĩ, khoa học từng đưa ra giả thuyết rằng, nhiệt độ tại Nam Cực trong hàng ngàn năm trước ấm hơn rất nhiều so với bây giờ.

Năm 2009, các nhà khoa học đã phát hiện ra phấn hoa ở Nam Cực, cho thấy nhiệt độ đã từng cao tới 20 độ C.

Năm 2012, Viện nghiên cứu sa mạc Nevada tìm thấy 32 loài vi khuẩn ở hồ Vida, phía Đông Nam Cực. Điều này tiếp tục gợi ý rằng khí hậu ở đây trong quá khứ hoàn toàn khác so với hiện tại.

Theo Tiến sĩ Vanessa Bowman: "Quay trở lại 100 triệu năm trước, Nam Cực được bao phủ trong rừng nhiệt đới tươi tốt tương tự như rừng ở New Zealand hôm nay".

Cấu trúc tương tự kim tự tháp ở Nam Cực

Cấu trúc tương tự kim tự tháp ở Nam Cực

Chính vì vậy, đây cũng là cơ sở để các nhà nghiên cứu cho rằng, trong quá khứ xa xưa, có khả năng con người đã đặt chân đến đây, sinh sống tại đây và tạo nên những khối kim tự tháp ở đây.

Trong vô vàn năm, những cấu trúc này bị chôn vùi dưới lớp băng tuyết dày đặc, trắng xóa.

Thời gian qua, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên, dẫn đến xảy ra hiện tượng băng tan ở Nam cực. Có thể vì vậy mà những cấu trúc trên lộ diện trên bề mặt địa cầu.

Một giả thuyết khác cho rằng, các cấu trúc được cho là tương tự kim tự tháp tuyết xuất hiện ở Nam Cực có thể là một hiện tượng tự nhiên được gọi là Nunatac, khi đỉnh núi xuất hiện ngay trên những tảng băng khổng lồ.

Những người theo thuyết âm mưu lại cho rằng những cấu trúc ở Nam Cực này có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Việc khoa học không lý giải được cách xây dựng kim tự tháp Giza cũng từng được đồn đoán là nhờ sự giúp đỡ của người ngoài hành tinh.

Cấu trúc tương tự kim tự tháp ở Nam Cực

Cấu trúc tương tự kim tự tháp ở Nam Cực

Theo Đất Việt
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.