Kiev lo lắng tác động tiềm tàng từ cuộc phỏng vấn ông Putin

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Cuộc phỏng vấn của nhà báo Mỹ Tucker Carlson với Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là gây khó cho Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Sergey Leshchenko, cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết cuộc phỏng vấn của nhà báo Mỹ với ông Putin có thể gây nguy hiểm cho Ukraine do nó có thể tác động đến dư luận và các chính trị gia Mỹ.

Trên truyền hình quốc gia Ukraine, ông cho rằng trước hết, không nên đánh giá thấp cuộc phỏng vấn này.

Nó sẽ khiến cử tri Mỹ nghĩ rằng cuộc chiến cần phải được dừng lại bằng cách chấm dứt hỗ trợ cho Ukraine. Chính quyền mới sẽ làm điều này, tiết kiệm tiền của người nộp thuế ở Mỹ và cứu mạng sống của người Ukraine – ông nói thêm.

Ông kết luận, nếu như vậy tâm trạng cử tri Mỹ đang bị kích động và các chính trị gia Mỹ sẽ phải chú ý đến họ. Đó là lý do tại sao cuộc phỏng vấn này có thể được coi là rất nguy hiểm nếu rơi vào tay những nhà tuyên truyền khéo léo.

Ngoài ra, theo cách nói của ông, cuộc phỏng vấn trên có thể được coi là một kiểu "thử giọng" đối với Carlson, người có thể tranh cử chức phó tổng thống Mỹ nếu ông Donald Trump thắng cử tổng thống.

Ông Leshchenko nói rằng “Carlson được cho là ứng cử viên có khả năng nhất cho chức phó tổng thống. Vì vậy, nếu nhà báo này đang giúp ông Trump gây ảnh hưởng đến dư luận ở Mỹ, ông ấy đã vượt qua phần đầu tiên của buổi thử giọng”.

Cuộc phỏng vấn của nhà báo Carlson với ông Putin được công bố vào sáng ngày 9/2. Phần lớn cuộc trò chuyện kéo dài 2 giờ được dành cho cuộc khủng hoảng Ukraine và mối quan hệ của Nga với Hoa Kỳ, NATO và phương Tây nói chung.

Theo Carlson, ông đã cố gắng phỏng vấn nhà lãnh đạo Nga vào năm ngoái nhưng bị chính quyền Mỹ cấm.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ