Cuộc phỏng vấn ông Putin khiến NATO bối rối?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lãnh đạo đảng Yêu nước Florian Philippot của Pháp đã đưa ra nhận xét sau cuộc phỏng vấn của Tổng thống Putin với nhà báo Mỹ.

Nhà báo Mỹ Tucker Carlson và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Nhà báo Mỹ Tucker Carlson và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo ông Florian Philippot, những người ủng hộ NATO trên các phương tiện truyền thông đang đưa ra những tuyên bố ngày càng quá khích, đi xa đến mức kêu gọi chiến tranh, sau khi nhà báo Mỹ Tucker Carlson phỏng vấn ông Putin.

"Cuộc phỏng vấn lịch sử của Tucker Carlson với ông Putin đang khiến toàn bộ hệ thống NATO tức giận. Vì nó khiến mọi người phải nghe một câu chuyện khác với tuyên truyền của NATO và họ không thể chấp nhận được!" – ông Philippot viết trên mạng xã hội X.

Ông Philippot đính kèm đoạn trích từ cuộc phỏng vấn với Nicolas Tenzer, giáo sư tại Đại học Sciences Po ở Pháp. Giáo sư này kêu gọi phương Tây can thiệp và nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga bằng vũ khí phương Tây.

"Đây là một học giả, một người ủng hộ NATO nhiệt thành đã kêu gọi 'tấn công quân đội và căn cứ của Nga'! Thế giới của họ đang sụp đổ, họ đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tổng lực! Do cuộc phỏng vấn của Carlson, họ đã nhận một cú đấm lớn vào đầu!" - ông kết luận.

Nhà báo Carlson đã công bố cuộc phỏng vấn với Tổng thống Putin vào đầu ngày 9/2.

Sau khi được đăng lên mạng xã hội X, nó đã vượt 90 triệu lượt xem trong 12 giờ tiếp theo.

Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2 giờ 6 phút, nhà lãnh đạo Nga đã trả lời khoảng 60 câu hỏi, trong đó có một số câu hỏi tiếp theo từ Carlson.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hàng chục yêu cầu phỏng vấn ông Putin đã đến từ các phương tiện truyền thông nước ngoài trong vòng 3 đến 4 ngày qua.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảm ơn ông rất nhiều!

GD&TĐ - Cháu rất yêu tiếng Việt! Với cháu, tiếng Việt là ngôn ngữ rất thú vị và phong phú.
Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.
Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.