Kiên Giang: Hiệu trưởng “diễn” cảnh nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua bị miễn nhiệm chức vụ

Kiên Giang: Hiệu trưởng “diễn” cảnh nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua bị miễn nhiệm chức vụ

Trước đó, bà Mai bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền. Nguyên nhân, trong buổi lễ ngày khai giảng năm học 2019 – 2020, bà Trịnh Ngọc Thùy Mai đã chỉ đạo cấp dưới xướng tên mời bà lên sân khấu nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, chụp ảnh trước đông đảo quan khách, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường, mặc dù bà Mai không đạt thành tích này.

Kiên Giang: Hiệu trưởng “diễn” cảnh nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua bị miễn nhiệm chức vụ ảnh 1
Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận về việc miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà Mai.

Vụ việc xảy ra gây xôn xao dư luận tại Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 và huyện Vĩnh Thuận. Cơ quan chức năng vào cuộc, tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm sai phạm khác trong công tác quản lý, điều hành trong vai trò hiệu trưởng của bà Trịnh Ngọc Thùy Mai nên có hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Trong quá trình cơ quan chức năng của địa phương thực hiện quy trình miễn nhiệm, bà Mai gửi đơn xin tiếp tục được giữ chức vụ cho đến khi nghỉ hưu theo Nghị định 108. Ngày 9/4/2020, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận Huỳnh Tấn Phi đã có ý kiến chỉ đạo: “Đối với trường hợp bà Trịnh Ngọc Thùy Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4: Giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp Phòng GD&ĐT thực hiện quy trình miễn nhiệm hiệu trưởng đối với bà Mai theo quy định và sắp xếp, bố trí công việc khác phù hợp”.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Ninh Thành Viên, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết: Sở đã nắm được vụ việc. Đối với trường hợp của cô Mai, sau khi miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng, UBND huyện Vĩnh Thuận, Phòng GD&ĐT và Trường Tiểu học Vĩnh Phong 4 sẽ sắp xếp, có phương án bố trí công việc khác theo quy định… 

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.