Kiểm tra đột xuất phố đi bộ, xử phạt nhiều hộ kinh doanh, điểm trông xe

GD&TĐ - Tối 25/3, Đoàn kiểm tra của UBND phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch Covid-19, xử phạt các trường hợp vi phạm trên địa bàn.
Điểm trông xe thuộc phường Hàng Gai không niêm yết giá công khai đã bị xử phạt 2 triệu đồng.
Điểm trông xe thuộc phường Hàng Gai không niêm yết giá công khai đã bị xử phạt 2 triệu đồng.

Qua kiểm tra đột xuất, đoàn đã phát hiện một cơ sở kinh doanh thực phẩm tại số 9 phố Hàng Gai đã vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, khi nhân viên phục vụ cho khách hàng đã không đeo găng tay, cửa hàng không có nước sát khuẩn theo quy định phòng dịch Covid-19. Với trường hợp này, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và áp dụng mức xử phạt là 2 triệu đồng.

Ông Nguyễn Mạnh Linh - Chủ tịch UBND phường Hàng Gai cho biết, địa bàn phường Hàng Gai có 2 bãi trông xe trên tuyến phố đi bộ được cấp phép. Khi kiểm tra, đoàn đã phát hiện một bãi trông xe không niêm yết giá trên vé xe, không xếp xe đúng quy định trên vỉa hè. Với trường hợp này, đoàn kiểm tra cũng đã xử phạt nghiêm với mức phạt 2 triệu đồng.

Kiểm tra đột xuất phố đi bộ, xử phạt nhiều hộ kinh doanh, điểm trông xe ảnh 1

Đoàn công tác của phường Hàng Gai kiểm tra trên tuyến phố đi bộ ban đêm.

Kiểm tra đột xuất phố đi bộ, xử phạt nhiều hộ kinh doanh, điểm trông xe ảnh 2

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cửa hàng số 9 phố Hàng Gai vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, đoàn đã tiến hàng lập biên bản và xử phạt mức phạt 2 triệu đồng.

Kiểm tra đột xuất phố đi bộ, xử phạt nhiều hộ kinh doanh, điểm trông xe ảnh 3
Kiểm tra đột xuất phố đi bộ, xử phạt nhiều hộ kinh doanh, điểm trông xe ảnh 4

Cùng với đó, qua kiểm tra tại điểm trông giữ xe đã phát hiện điểm trông giữ xe không niêm yết giá vé trông xe.

Kiểm tra đột xuất phố đi bộ, xử phạt nhiều hộ kinh doanh, điểm trông xe ảnh 5

Đoàn công tác đã xử phạt nghiêm với mức phạt 2 triệu đồng.
Đại diện Trường ĐH Giao thông vận tải khẳng định thông tin “thiết kế lớp học có chỗ ngồi cho sinh viên cá biệt” là sai sự thật.

“Lớp học kỳ lạ” chỉ là trò câu view trên Tik Tok

GD&TĐ - Mới đây trên mạng xã hội lan truyền clip của một nữ sinh Trường Đại học Giao thông vận tải, trong đó có hình ở cuối phòng học có một bức tường ngăn, sinh viên này đặt câu hỏi: “Đi học mà tưởng như chơi trốn tìm. Nhà trường cho em hỏi tên của loại thiết kế này với ạ?” .
Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.