Kiểm soát chặt quy trình cung ứng dịch vụ ăn uống tại trường học

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sơn La vừa có văn bản gửi các đơn vị về việc thực hiện Kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.

Kiểm soát chặt quy trình cung ứng dịch vụ ăn uống tại trường học

Văn bản yêu cầu các đơn vị phối hợp với Trung tâm y tế huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm tại các đơn vị, vận động phụ huynh và học sinh tham gia tích cực các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các đơn vị có bếp ăn bán trú thực hiện nghiêm túc các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ quy trình cung ứng các dịch vụ ăn uống tại trường học; đồng thời gắn chỉ tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm với các chỉ tiêu hoạt động chuyên môn hằng năm.

Nhấn mạnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định về hoạt động y tế theo các văn bản của Sở và Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Sơn La đề nghị các đơn vị có báo cáo sơ kết học kỳ I gửi trước ngày 9/12; báo cáo tổng kết trước ngày 5/6 hằng năm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.