Không phận nước Bỉ bị phong tỏa do chập điện

Chiều 27/5, không phận nước Bỉ đã dần dần mở cửa trở lại. Trước đó, mọi chuyến bay cất cánh và hạ cánh đều bị hoãn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cơ quan Kiểm soát hàng không quốc gia Bỉ thông báo nguyên nhân do điện bị chập vì quá tải tại trung tâm kiểm soát không lưu.

Ngay sau đó, quy trình giải tỏa không phận được khẩn cấp tiến hành. Các máy bay bay gần đến sân bay được phép hạ cánh. Các máy bay khác phải chuyển hướng sang các nước lân cận (Đức, Pháp…). 

Các máy bay cất cánh từ Bỉ được phép cất cánh. Chỉ riêng tại sân bay Brussels đã có 20.000 hành khách bị ảnh hưởng. 144 chuyến bay bị hủy và 31 chuyến bay phải chuyển hướng.

Do máy bay từ Madrid (Tây Ban Nha) không thể cất cánh bay đến Bỉ nên Bộ trưởng Công nghiệp và Du lịch Tây Ban Nha José Manuel Soria không thể đến Brussels dự họp được.

Báo Le Soir (Bỉ) dẫn lời chuyên gia hàng không Luk De Wilde nhận định vụ mất điện này là sự cố khôn tiền khoáng hậu ở Bỉ. GS Damien Ernst ở ĐH Lìege rất ngạc nhiên vì sao máy phát điện dự phòng lại không tự động vận hành ngay sau khi mất điện.

Theo phapluattp.vn
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.