Khởi tố 2 đối tượng bốc đầu xe máy trên cầu Rồng

Khởi tố 2 đối tượng bốc đầu xe máy trên cầu Rồng

Ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng) đã tống đạt các quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú với 2 đối tượng là Triệu Đức Hải (19 tuổi, quê tỉnh Cao Bằng) và Bùi Quang Duy (17 tuổi, trú TP Hà Nội) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đây là 2 người trực tiếp tham gia vụ điều khiển xe máy bốc đầu trên cầu Rồng gây náo động đường phố Đà Nẵng vào đêm 10/5.

Như GD&TĐ đưa tin, vào tối 10/5, Duy chở Hải điều khiển một chiếc xe máy không biển kiểm soát, rồi chạy tốc độ cao sau đó bốc đầu xe máy đi một bánh, lạng lách, đánh võng trên phố và trên cầu Rồng.

Khởi tố 2 đối tượng bốc đầu xe máy trên cầu Rồng ảnh 1
Hình ảnh 2 đối tượng sử dụng xe máy chạy bốc đầu trên cầu Rồng. 

Hình ảnh này được những thành viên khác trong nhóm ghi lại để đăng tải lên mạng xã hội câu like. Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người khá bức xúc trước hành động trên của 2 nam thanh niên này.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an TP Đà Nẵng) đã truy tìm được cả nhóm thanh niên này nên tiến hành mời lên làm việc, lập biên bản xử lý. Trước tính chất nghiêm trọng, vụ việc tiếp tục được chuyển cho cơ quan điều tra thụ lý.

Sau thời gian củng cố hồ sơ, sáng 9/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Triệu Đức Hải và Bùi Quang Duy để tiếp tục phục vụ điều tra.

Ngoài ra, những thanh niên khác tham gia trong hội nhóm này đã cam kết không tái phạm.