rssheader

17/01/2021

Volocopter - tương lai của giao thông trong thành phố

Hải Yến - 19/08/2019, 08:50 GMT+07 | Khoa học
Volocopter có thể giống như trong truyện khoa học viễn tưởng, nhưng tương lai này lại gần hơn bạn nghĩ. Volocopter có thể giống như trong truyện khoa học viễn tưởng, nhưng tương lai này lại gần hơn bạn nghĩ.
Phương tiện không phát khí thải này sẽ xuất hiện tại các thành phố trên khắp thế giới sớm nhất vào năm sau, trong đó có Dubai, Singapore và Đức. 

 

Volocopter được công ty Đức mô tả là máy bay có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL) chạy điện đầu tiên có người lái trên thế giới. 

Được thiết kế để khắc phục tình trạng giao thông tồi tệ tại các thành phố lớn nhất thế giới, Volocopter có thể đưa hành khách đi quãng đường 27 km. 

Dựa trên công nghệ máy bay không người lái, Volocopter có thể mang 2 hành khách và công ty của nó hy vọng trong vòng 10 năm, nó sẽ chuyển được 100.000 người mỗi giờ. 

Trong tương lai, phương tiện này sẽ có thể tự điều khiển và khi đó sẽ giảm chi phí đáng kể, khiến phí đi lại rẻ như đi taxi thông thường. 

 Volocopter mới đây được trưng bày tại lễ hội Greentech
 về công nghệ xanh ở Berlin.

 
 Đây là một hiện tượng vì nó sẽ cách mạng hóa cách thức di chuyển của chúng ta, đồng thời giảm tắc nghẽn cho các thành phố lớn.

 
 
Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm