rssheader

16/06/2021

Trường Đại học Kiên Giang nhân giống, thả 300 con cá ngựa về biển

Ngọc Mai - 20/05/2021, 15:32 GMT+07 | Khoa học
Trường ĐH Kiên Giang thả cá ngựa về Khu bảo tồn biển Phú Quốc. Trường ĐH Kiên Giang thả cá ngựa về Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Thu thập, lưu giữ, bảo tồn nguồn gen cá ngựa (Hippocampus kuda) tại tỉnh Kiên Giang” do Thạc sĩ Phạm Minh Tứ - giảng viên khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Kiên Giang làm chủ nhiệm.

Theo Thạc sĩ Phạm Minh Tứ, việc thả lại tự nhiên 300 con cá ngựa do nhóm nghiên cứu đã thu hơn 100 cá ngựa bố mẹ ban đầu từ nguồn lợi tự nhiên để thực hiện các nội dung của dự án. Trong đó có sản xuất giống và nuôi thương phẩm theo hướng bảo tồn.

“Hoạt động thả cá về biển nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân cùng tham gia bảo vệ nguồn lợi tự nhiên, đặc biệt đối với các loài có giá trị, dễ bị tổn thương và đang ngày càng suy giảm nguồn lợi như cá ngựa”, Thạc sĩ Phạm Minh Tứ cho biết.

Khu bảo tồn biển Phú Quốc (thuộc Vườn Quốc gia Phú Quốc) nằm trong vùng biển thuộc TP Phú Quốc (Kiên Giang), là một trong 11 Khu bảo tồn biển hiện có tại Việt Nam và có tổng diện tích là 40.909,47 ha. Trong đó, diện tích thảm cỏ biển khá lớn khoảng 10.000 ha, là điều kiện thuận lợi cho những loài vật biển sinh sôi, phát triển như cá ngựa, cua, ghẹ...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm